iPhone SE ra mắt đầu năm đã thu hút rất nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là những ai đang sở hữu iPhone 5. Vậy tại sao Apple không tiếp tục với iPhone SE 2017?

Hàng triệu người trên thế giới đang sở hữu một iPhone. Đối với nhiều người sử dụng smartphone, họ giữ điện thoại của mình ở tình trạng tốt để làm việc, với chu kỳ 2 năm không phải luôn thực tế. Nhưng smartphone là một trong số ít thiết bị cá nhân mà hầu hết mọi người sẵn sàng chi những khoản tiền lớn để mua sắm.

Dung thac mac vi sao khong co iPhone SE vao nam sau - Anh 1

iPhone SE mới sẽ không ra mắt năm sau, bất chấp phiên bản hiện tại đạt nhiều thành công

Nguyên nhân bởi vì iPhone được xem là một biểu tượng trạng thái, không giống như một mảnh hào nhoáng của quần áo hay một mảnh đồ trang sức sáng bóng. Apple hiểu được điều này kể từ khi iPhone ra mắt, và đảm bảo rằng iPhone trở thành một điện thoại gắn kết công chúng với thế giới. Do đó, iPhone SE là một ứng viên hoàn hảo cho một số người.

Đối với những người có thu nhập ít nhưng muốn phung phí vào một sản phẩm có khả năng làm điều đó với một smartphone nếu smartphone là một phần thiết yếu trong cuộc sống của họ. Apple vẫn là thương hiệu phổ biến nhất liên quan đến smartphone, và iPhone SE vẫn là thiết bị hợp lý nhất để mua. iPhone SE tốt cho những người muốn mua logo Apple cho một biểu tượng trạng thái, nhưng họ chỉ phải chi tiêu ít tiền hơn.

Ở một mức độ thấp hơn, iPhone SE lấp đầy khoảng trống khi mà các công ty smartphone khác đều di chuyển đến màn hình lớn hơn, vì màn hình iPhone 5 cũ của họ sở hữu những thành phần cũ bên trong. iPhone SE là hoàn hảo cho những người vẫn còn sử dụng smartphone theo cách mà Apple đã hướng đến smartphone từ năm 2007.

Dung thac mac vi sao khong co iPhone SE vao nam sau - Anh 2

Apple lo ngại iPhone SE mới sẽ làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng iPhone 7?

Sẽ không ngạc nhiên nếu Apple tiếp tục bán iPhone SE thêm một năm nữa với cùng một cấu hình phần cứng mà họ sử dụng như thời điểm hiện tại. Những người thích thiết kế cũ này thường không quan tâm nhiều đến sự khác biệt bộ xử lý so với một năm trước đó. Bởi đối với họ, smartphone mới là tốt nếu nó hoạt động tốt so với một trong những lựa chọn mà họ đã bỏ qua.

iPhone SE là một chiếc iPhone rất ý nghĩa cho người tiêu dùng cơ bản. Nó có logo Apple, chạy ứng dụng mới và máy ảnh hiện đại. Người dùng có thể nhắn tin và gửi tin nhắn, gọi điện thoại và giúp kết nối cuộc sống của họ với nhau. Bởi ngay cả khi đó là một chiếc iPhone SE, nó vẫn là một chiếc iPhone.

Kiên Trung