(Tiền bạc) - Bất cứ người phụ nữ nào rơi vào hoàn cảnh như chị Hoàng Hương cũng đều cảm thấy chạnh lòng…

Bất cứ người phụ nữ nào rơi vào hoàn cảnh như chị Hoàng Hương cũng đều cảm thấy chạnh lòng…

Tôi tin là, bất cứ người phụ nữ nào bị rơi vào hoàn cảnh giống như chị Hoàng Hương đều cảm thấy buồn. Buồn vì mình không được đứng tên trong tài sản của chồng thì ít, còn buồn vì thất vọng về cách ứng xử của chồng đối mình thì nhiều.

Các anh chị cứ thử tưởng tượng, một người phụ nữ hơn 10 năm trời toàn tâm toàn ý với nhà chồng, chăm sóc phụng dưỡng bố mẹ chồng và dành hết tình yêu thương cho chồng, sinh con đẻ cái để nối dõi tông đường cho nhà chồng, Như vậy là họ đã hy sinh bản thân mình, hy sinh tuổi xuân của mình cho chồng và gia đình nhà chồng, vậy mà khi chia trác tài sản, bố mẹ chồng chỉ nghĩ đến con trai họ, chứ không nghĩ đến con dâu. Có lẽ, họ chỉ nghĩ đến con dâu khi họ ốm đau, cần người đỡ đần chăm sóc.

Đến ngay cả người chồng, là người gần gũi với vợ nhất, cứ tưởng sau hơn 10 năm chung sống, có với nhau 2 đứa con thì hai vợ chồng đã coi như là một, vậy mà với anh ta, chuyện tài sản vẫn phải rạch ròi. Anh chồng cũng không dám cho vợ đứng tên vì sợ phải chia tài sản với vợ nếu ly hôn xảy ra.

Nếu người phụ nữ/ đàn ông nào toàn tâm toàn ý với chồng/ vợ mình, để rồi bị đối xử như vậy sẽ hiểu cảm giác của chị Hoàng Hương, còn nếu người nào không toàn tâm toàn ý với chồng, với vợ thì chuyện đó là bình thường chẳng có gì phải buồn, thất vọng cả.

Bích Nga