ANTĐ - Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa (Hà Nội) vừa ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Đàm Thanh Tùng, SN 1980, trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), về hành vi cướp tài sản. Trước đó, lực lượng CSHS - CAQ Đống Đa, nhận được đơn của một số cô gái hành nghề mại dâm, tố cáo bị một nam thanh niên tự xưng là Cảnh sát hình sự, dùng súng ngắn đe dọa cướp tài sản, sau mỗi lần mua dâm họ tại các nhà nghỉ, khách sạn.

Đối tượng Tùng và khẩu súng bật lửa dùng để dọa gái bán dâm

Theo lời khai báo của Nguyễn Thị Thơm (18 tuổi), một cô gái quê ở tỉnh Phú Thọ hành nghề phục vụ quán bar: Vào một buổi tối giữa tháng 10-2013, Thơm nhận điện thoại của một nam thanh niên đề nghị được mua dâm và hẹn đến nhà nghỉ ở đường Láng (Hà Nội). Tại đây, Thơm đã “chiều” khách hết cỡ mà vẫn bị người này chửi bới, cố để lộ ra 1 khẩu súng ngắn. Thấy Thơm tỏ thái độ hoảng sợ, người này tự xưng là Cảnh sát hình sự. Người đó mở túi xách của Thơm lấy ra 2 chiếc điện thoại iPhone 4 và Nokia X1, cùng với giấy chứng minh nhân dân. Tiếp theo, đối tượng móc trong túi quần ra 1 gói bột màu trắng, đặt cạnh tờ tiền 500 nghìn đồng bắt Thơm ngồi sát vào để chụp ảnh. Trước khi bỏ đi, đối tượng dọa đã có bằng chứng nếu Thơm tỏ thái độ sẽ bắt giữ. Vì sợ nên cô gái bán dâm này không dám phản ứng gì.

Qua rà soát, sàng lọc các đối tượng cùng với việc nghiên cứu hình ảnh ghi lại từ camera tại một số nhà nghỉ, khách sạn xảy ra những vụ cướp tài sản của gái mại dâm, đến ngày 7-11, cơ quan điều tra đã phát hiện Đàm Thanh Tùng có nhiều đặc điểm trùng khớp với đối tượng gây án và ra lệnh bắt khẩn cấp để làm rõ. Tùng khai do nghiện ma túy nên đã nghĩ cách vừa được “chơi”, lại vừa kiếm được tiền của gái bán dâm bằng hình thức giả danh công an, dùng “súng” bật lửa để đe dọa, cướp tài sản của họ sau khi đã thỏa mãn xác thịt.

Đại úy Nguyễn Trọng Tùng, Đội phó Đội CSHS - CAQ Đống Đa cho biết: “Trước khi gây ra vụ cướp tài sản của Nguyễn Thị Thơm, Tùng đã dùng thủ đoạn tương tự để cướp tái sản của Nguyễn Thu Hiên (28 tuổi), một gái mại dâm quê ở tỉnh Vĩnh Phúc”. Nhằm thu hút sự chú ý của khách làng chơi, cách đây không lâu Hiên đã đăng tải hình ảnh “mát mẻ” và số điện thoại của mình lên mạng internet. Hôm đó, sau khi thỏa mãn nhục dục, Tùng đã dùng súng giả đe dọa và dùng máy điện thoại chụp ảnh Hiên đang khỏa thân. Tùng lục lọi túi xách của Hiên để lấy gần 5 triệu đồng tiền mặt và 1 chiếc điện thoại Nokia 1280. Thấy Hiên không chịu đưa chiếc iPhone 5 đang cầm trên tay, Tùng trừng mắt đe dọa rồi cướp nốt…

Hiện cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đang tiếp tục làm rõ thêm hành vi phạm tội của Đàm Thanh Tùng. Ai là bị hại trong các vụ đối tượng giả danh công an để cướp tài sản do Đàm Thanh Tùng gây ra, liên hệ với Đội CSHS - CAQ Đống Đa (ĐT: 0.435.148.243) để cung cấp tài liệu cho cơ quan công an vạch mặt kẻ phạm tội.

(Tên các nạn nhân đã được thay đổi)

Hà Trang