Lâu lắm rồi các CĐV nước nhà mới lại phấn chấn đến thế sau khi ĐT Việt Nam đè bẹp Triều Tiên. Nhưng đằng sau chiến thắng từng bừng ấy không chỉ có niềm vui và nụ cười.

'Dung quen thoi quen cua bong da Viet Nam la thu keu, dot xit' - Anh 1

"Đừng quên thói quen của bóng đá Việt Nam là thử kêu, đốt xịt"

Vui sướng và mãn nguyện, đó là cảm giác chung của phần lớn các CĐV sau khi chứng kiến ĐT Việt Nam vùi dập Triều Tiên bằng cơn mưa bàn thắng.

Chứng kiến màn tỏa sáng của những cầu thủ trẻ vốn được đặc biệt ái mộ như Tuấn Anh, Xuân Trường… cộng đồng mạng đã thực sự trải qua một phen "dậy sóng".

Nhà báo thể thao Nguyễn Minh Hải không giấu được cảm xúc hưng phấn: "Xem ĐT Việt Nam đá mà đã con mắt thật. Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh và toàn đội quá hay. Cứ khen cái đã, cứ tận hưởng cái đã, còn ưu nhược thế nào, mai tỉnh táo, hẵng phân tích sau".

BLV Quang Huy lại nhận xét đầy ngắn gọn: "Trận đấu của niềm tin chiến thắng. Một trận đấu cuốn hút với cả 5 bàn thắng phía Việt Nam đều rất đẹp mắt".

'Dung quen thoi quen cua bong da Viet Nam la thu keu, dot xit' - Anh 2

Xuân Trường - Tuấn Anh là 2 ngôi sao được ca ngợi nhiều nhất (ảnh: Zing).

Bạn VPhương lại dành lời có cánh để ca ngợi pha kiến tạo "như thần" của Xuân Trường: "Đường chuyền cho Văn Thanh ghi bàn của Xuân Trường làm mình nhớ đến Paul Scholes của Man United".

Phấn khích hơn, CĐV Nhật Kim đã phải thốt lên: "Chao ôi! Đường chuyền của Xuân Trường cho Văn Thanh ghi bàn làm mình nổi da gà. Tưởng đang xem C1 chứ ko phải VN nữa"

Tương tự, bạn Minh Tiến trầm trồ: "Nhìn Xuân Trường, Tuấn Anh chơi bóng mà cứ ngỡ mình mở nhầm La Liga hay Premier League".

Song, trái ngược với cảm mãn nguyện, khá nhiều ý kiến của các CĐV lại bày tỏ sự lo lắng cho thầy trò HLV Hữu Thắng.

CĐV Nutri nêu quan điểm: "Thắng 5 -2 có thể thành công về tỷ số, nhưng chiến thuật không rõ ràng. Đây là giao hữu mới có tỷ số như vậy. Chúng ta vẫn chưa hoàn thiện được một bộ khung tốt nhất để có thể yên tâm khi vào giải".

Bạn Thanh Tùng lại đánh giá: "Quan trọng là lối chơi chứ 1 trận thắng giao hữu chẳng nói lên điều gì!".

'Dung quen thoi quen cua bong da Viet Nam la thu keu, dot xit' - Anh 3

Dù thắng đậm Triều Tiên nhưng theo một số CĐV, kết quả đó chẳng nói lên được nhiều điều.

Bi quan hơn, bạn Đỗ Hùng lại tỏ rõ sự hoài nghi: "Cứ đá giao hữu tinh thần mình thoải mái thì đá đúng năng lực nhưng chỉ e rằng lúc vào giải chính thức là lại bị cóng…".

"Các bạn nên nhớ Triều Tiên cũng mới thất bại trước Philippines ở vòng loại châu Á. Các bạn cũng đừng quên thói quen của bóng đá Việt Nam là "thử kêu, đốt xịt", nên chớ có vội mừng" – bạn Tô An gửi lời nhắn nhủ đầy suy tư.

Sau trận đấu, HLV Hữu Thắng phát biểu: ""Tôi hy vọng mọi người đừng quá ca ngợi, đưa các cầu thủ lên mây xanh sau chiến thắng này, mà hãy để họ giữ đôi chân trên mặt đất".

Hoàng Anh Gia Lai bùng nổ, Việt Nam đại thắng

theo Trí Thức Trẻ