Người ta đang nói nhiều về Gabriel Jesus, thậm chí còn tung hô anh ngang hàng với những huyền thoại như Ronaldo de Lima (Rô béo), nhưng Pep Guardiola có cái nhìn thực tế hơn.

'Dung quen rang Gabriel Jesus chi moi 19' - Anh 1

Gabriel Jesus đang có phong độ cực cao

Brazil vừa vượt qua được thử thách mang tên Peru, và cầu thủ trẻ Gabriel Jesus lại khiến người ta phải phát cuồng . Nhưng không chỉ cổ động viên bóng đá xứ Samba, mà cả các cổ động viên Manchester City cũng đang cực kỳ háo hức trước viễn cảnh Gabriel Jesus gia nhập câu lạc bộ trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới đây.

Nhưng HLV của Man City, Pep Guardiola lại có cái nhìn khá thận trọng. "Đừng quên rằng cậu ấy chỉ mới 19 tuổi," chiến lược gia người Tây Ban Nha nói. "Chúng tôi hạnh phúc khi cậu ấy quyết định đến câu lạc bộ. Chúng tôi sẽ giúp cậu ấy hòa nhập với môi trường Manchester và Anh nhanh nhất có thể. Bởi vì ở độ tuổi đó, mọi chuyện là không dễ dàng."

Gabriel Jesus được Man City mua vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay với giá 27.7 triệu bảng từ Palmeiras, nhưng phải đến tháng 1/2017, nhà vô địch Olympic 2016 mới chính thức về thi đấu cho đội chủ sân Etihad. "Chúng tôi đã có sẵn hai cầu thủ để giúp Jesus. Đó là Fernando và Fernandinho, hai cầu thủ dễ thương nhất tôi từng gặp. Ngoài ra, đội ngũ BHL cũng sẽ giúp đỡ cậu ấy," Pep Guardiola kết luận.

Video màn trình diễn xuất chúng của Gabriel Jesus trước Peru vừa qua:

NT - Thể Thao Việt Nam | 10:08 19/11/2016