Nạn nhân của vụ việc là những cô gái trẻ tới từ tỉnh Aceh, Indonesia, nơi những quy định về các vấn đề quan hệ nam nữ, người đồng tính rất nghiêm ngặt.

Mới đây, những hình ảnh đau lòng chụp lại khoảnh khắc nhiều cô gái trẻ kêu khóc khi bị đánh bằng gậy trước đám đông tại tỉnh Aceh, Indonesia đã khiến nhiều người phẫn nộ. Được biết, họ đã vi phạm theo luật Hồi giáo địa phương và phải chịu hình phạt xử đánh trước đám đông.

Được biết, cô đã bị đánh phạt 23 gậy vì không tuân thủ quy định về mối quan hệ giữa các cặp đôi; cụ thể là do đứng quá gần bạn trai mình, chứ chưa nói tới cầm tay hay có hành động thân mật hơn.

Dung qua gan ban trai, co gai tre bi phat danh da man bang gay giua dam dong - Anh 1

Những người phụ nữ bị xử phạt vì đã vi phạm những điều luật của đạo Hồi.

Aceh là tỉnh duy nhất tại Indonesia vẫn còn duy trì đạo luật Sharia và người dân sẽ phải chịu hình phạt xử đánh ở nơi công cộng với các hành vi như đánh bạc, uống rượu và quan hệ đồng tính.

Hôm thứ 2 vừa qua, đã có 13 người tuổi từ 21 đến 30 bị xử đánh tại nhà thờ trước sự chứng kiến của rất đông người dân. 6 cặp đôi "phạm tội" này đã vi phạm quy định về việc không được đụng chạm, ôm và hôn trước khi kết hôn. Nhiều người đã không chịu được những đòn roi và ngất ngay trên sân.

Dung qua gan ban trai, co gai tre bi phat danh da man bang gay giua dam dong - Anh 2

Một cô gái trẻ bị ngất ngay trên sân và phải đưa tới bệnh viện.

Một người đàn ông còn bị xử đánh vì đã ở một mình với người khác giới vì người ta lo ngại điều đó có thể dẫn tới những hành vi không đàng hoàng.

Trong số những người bị xử phạt có một phụ nữ 22 tuổi đang mang bầu. Cô được hoãn việc phạt đánh nhưng sẽ phải thi hành án sau khi mang bầu.

Dung qua gan ban trai, co gai tre bi phat danh da man bang gay giua dam dong - Anh 3

Dung qua gan ban trai, co gai tre bi phat danh da man bang gay giua dam dong - Anh 4

Dung qua gan ban trai, co gai tre bi phat danh da man bang gay giua dam dong - Anh 5

Theo Skye / Trí Thức Trẻ