Phụ nữ thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn. May mắn lấy được người chồng tốt thì hôm nào cũng là ngày lễ tình nhân, lấy phải người chồng xấu thì ngày nào cũng trở thành bi kịch.

Thế giới muôn màu muôn vẻ, đàn ông cũng dăm bảy loại người. Làm thế nào để chọn được người chồng tốt cho một gia đình hạnh phúc, ấm áp? Lời khuyên của Mẹ&Con là bạn hãy loại khỏi danh sách những mẫu người đàn ông nên tránh xa sau đây:

Luôn chỉ trích người khác

Có nhiều người đàn ông nhỏ mọn, luôn chăm chăm chỉ trích người khác. Thế giới của họ tràn ngập những điều bi quan, tiêu cực. Ở bên những người như vậy, bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được niềm vui. Tốt nhất, bạn nên tránh xa những người này.

Dung mat thoi gian cho 6 mau dan ong nay, chi em nhe! - Anh 1

Sống kí sinh

Một số gã đàn ông chẳng khác gì dây tơ hồng sống ký sinh trên thân cây đậu. Họ “mượn” tất cả mọi thứ nhưng cố tình “quên” trả lại, từ vật dụng nho nhỏ như đồ dùng cá nhân đến những thứ lớn hơn như tiền bạc, xe cộ… Nếu những gã đàn ông này lảng vảng trước mắt bạn, hãy loại anh ta ra khỏi "tầm ngắm”, vì ngay đến phép lịch sự tối thiểu còn không có thì nói gì đến những phẩm chất đạo đức tốt đẹp. Đừng tự biến mình thành “miếng mồi ngon” của gã ta, bạn nhé.

“Bới lông tìm vết”

Một số kẻ rất giỏi tìm ra lỗi lầm của người khác, ngoại trừ chính mình. Anh ta sẽ cẩn thận ghi nhớ tất cả những gì bạn đã làm trong ngày và tìm cách tung hê lên ngay khi có cơ hội. Một gã đàn ông “khó chiều” như vậy, liệu bạn có thể kiên nhẫn được mãi không? Vì thế, đây chắc chắn là mẫu người đàn ông nên tránh xa trước khi quá muộn.

Nhân danh tình yêu thao túng người khác

Họ biết bạn yêu họ nhiều hơn nên sẽ lợi dụng tình cảm này để thao túng, chuộc lợi về cho mình. Những kẻ cơ hội như vậy chỉ đặt lợi ích của mình lên hàng đầu. Bạn sẽ không bao giờ muốn mình trở thành một trong những "món hàng" họ mang ra cân đo đong đếm, phải không nào?

Giả tạo, thảo mai

Những gã đàn ông này trước mặt bạn luôn tỏ ra vui vẻ, hòa đồng nhưng sau lưng sẽ liên tục nói xấu, chê bai, nhạo báng. Đây chính là chân dung của mẫu người đàn ông nên tránh xa. Sánh đôi bên người đàn ông như vậy, cuộc đời bạn sẽ như “rơi không phanh”. Thậm chí, một ngày nào đó khi cả thế giới bỗng chốc quay lưng lại với bạn, bạn còn chẳng hiểu “chuyện quái gì đang xảy ra thế này?”

Thích so sánh

Đàn ông nên nhớ, nếu bạn đời của họ được như chính họ vẫn thường so sánh, chắc gì những người phụ nữ đấy… đã yêu họ. Cuộc đời này, cái gì cũng có giá của nó. Trước khi muốn có một người đàn bà tốt, hãy làm đàn ông tốt trước đã.

St