8h10 có mặt ở Nay Pyi Taw, Công Phượng cùng đồng đội bước vội lên xe bus, rời sân bay để về khách sạn Lake Garden nhằm tránh cái lạnh của buổi sớm mai ở Thủ đô của Myanmar. Khuôn mặt của Phượng đã tươi tỉnh hơn, nhưng vẫn có một nét gì đó đượm buồn sau trận đấu với Malaysia tối hôm trước.

Buổi chiều, sau quãng thời gian nghỉ ngơi, cả đội Việt Nam di chuyển ra tập tại khuôn viên của khách sạn Lake Garden. Với mục đích nhằm giúp các học trò tìm lại sự thoải mái nhất có thể, HLV Hữu Thắng đã để cho các học trò tập thả lỏng, nhằm hồi phục nguồn năng lượng đã mất.

Tiếng cười tràn ngập buổi tập của thày trò HLV Hữu Thắng. Nhưng dường như Công Phượng vẫn chưa thể vui lên được. Vẫn có một chút gì đó thiếu tự tin, khiến Công Phượng có vẻ chỉ biết cười gượng mỗi khi có một ai đó hỏi chuyện anh.

Việc bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn trong trận đấu với Malaysia và khiến người đàn anh Công Vinh nổi cáu để lại cho Phượng, một chàng trai mới 21 tuổi, những nỗi thất vọng ghê gớm. Ở thời điểm cần chứng tỏ bản thân nhất, Phượng lại không thể làm được.

Dung mat niem tin, Cong Phuong se khong bao gio co don - Anh 1

HLV Lê Thụy Hải khen Trọng Hoàng, chê Công Phượng quá yếu

Công Phượng thể lực kém, cầm bóng không hợp lý, Trọng Hoàng tranh chấp tốt, chơi đầy nỗ lực, ghi bàn rất đẹp là hai trong số những đánh giá của HLV Lê Thụy Hải sau trận Việt Nam thắng Malaysia.

Bởi thế, dù trận gặp Malaysia đã bỏ lại đằng sau, nhưng Phượng vẫn cảm thấy cần phải tự kiểm điểm với chính mình. Công Phượng nói ít hẳn, chỉ tập trung hết sức vào các bài tập mà HLV thể lực yêu cầu. Có nhiều thời điểm, Phượng còn lặng lẽ đứng tách ra một bên. Có cảm giác như sự tự tin của tiền đạo này đang xuống thấp thậm tệ.

Nhưng không ai để Phượng lạc lõng giữa một tập thể đoàn kết này. Trọng Hoàng, tác giả của bàn thắng duy nhất vào lưới Malaysia, khoác vai Công Phượng. Hoàng nói với người đàn em gì đó khiến Công Phượng tươi hẳn lên. Anh nở một nụ cười rạng rỡ.

Đến bài tập bên bể bơi, Thành Lương chủ động tập bên cạnh Phượng. Do bị đau nhẹ nên Lương không tập, chỉ chủ yếu ngồi hướng dẫn và nói chuyện với Phượng. Khuôn mặt Công Phượng lúc này dường như sự tự ti không còn hiện hữu.

Kết thúc buổi tập, HLV Hữu Thắng cho cả đội tập tự do. Phi Sơn, Âu Văn Hoàn và một số thành viên trong BHL rủ Phượng lập tổ "bóng ma". Số 16 của đội tuyển Việt Nam phải chạy tìm bóng nhiều nhất. Mệt nhoài, nhưng tiếng cười giòn tan đã xuất hiện đối với chàng trai trẻ này.

Cuối buổi tập, Công Phượng đã cười rất tươi khi được phóng viên Thethaovanhoa.vn thông báo rằng độc giả từ fanpage của báo đang theo dõi anh tập. Từ lúc xuống Nay Pyi Taw, chưa khi nào Công Phượng vui như thế.

Công Phượng đá ma cùng đồng đội

21 tuổi, Cộng Phượng còn quá trẻ để phải hứng chịu những chỉ trích ghê gớm chỉ bởi anh đã quá vô duyên sau 30 phút trước Malaysia. Cần phải nhấn mạnh rằng, đây mới là kì AFF Cup đầu tiên trong sự nghiệp của Phượng. Còn quá nhiều những sự ngỡ ngàng, còn quá nhiều áp lực đối với một chàng trai trẻ.

Như HLV Hữu Thắng đã nói "Phượng cần thêm thời gian", như Quế Ngọc Hải chia sẻ "Phượng cần thêm 1-2 kỳ AFF Cup nữa", tất cả vẫn đang chờ Công Phượng ở phía trước. Con đường của Phượng còn rất dài nhưng điều quan trọng lúc này là luôn có những người đàn anh bên cạnh, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn.

Họ sẽ không để Phượng đơn độc trong một tập thể đầy tình đoàn kết...

Quế Ngọc Hải ủng hộ Công Phượng

Trần Giáp (Từ Nay Pyi Taw)