Người ta nói, tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên chồng vợ. Do đó, hãy biết tôn trọng và yêu thương người vợ của mình, tránh làm những điều mà nàng không thích nhé các ông chồng!

Đời sống hôn nhân có rất nhiều điều thú vị mà khi còn là cặp đôi hẹn hò, bạn chẳng thể nào biết hết được. Tuy nói rằng thú vị, nhưng cũng có vô số những điều “trớ trêu” khác mà ông bà ta hay bảo là: ở chung lâu ngày, cái xấu gì cũng lộ hết ra.

Do đó, để giữ cho cuộc hôn nhân được lâu dài, hạnh phúc như ngày đầu thì bản thân người chồng, người vợ phải biết tiết chế những khuyết điểm của mình, chịu khó vì đối phương mà thay đổi, nhường nhịn.

Dưới đây là những việc mà các ông chồng hay làm khiến cho vợ mình luôn thấy đau đầu, thất vọng, không thoải mái khi phải chứng kiến chúng từ ngày này qua ngày khác:

'Dung lam the nay nua chong oi, em ghet lam!' - Anh 1

1. Bày bừa, cẩu thả

Đàn ông vốn dĩ quen với cuộc sống tự do một mình, luộm thuộm, cẩu thả từ trước khi cưới vợ, nên sau khi cưới vẫn chưa quen được với việc phải ý thức trong việc dọn dẹp. Họ chỉ nghĩ đơn giản rằng, đồ cứ để đấy thế nào cũng có lúc dùng đến, việc gì phải dọn dẹp cho mất công. Chưa kể quần áo mặc xong cứ treo đầy trên giá, chẳng buồn bỏ chúng vào máy cho vợ giặt, giày dép đi về thì chiếc đông chiếc tây. Thậm chí có chàng còn mang cả đồ ăn lên giường vừa nằm nhâm nhi vừa lướt web…

Đồng ý là cần có thời gian để thay đổi và thích nghi với cuộc sống hai người, nhưng với điều kiện chính bản thân người chồng cũng muốn và chủ động thay đổi. Đừng lúc nào cũng chỉ biết đẹp trên người mình khi ra đường, còn những thứ xung quanh thì phó mặc cho vợ.

2. Lười nhác việc nhà

Đàn ông có một suy nghĩ rất “ấu trĩ” mà đa phần các chàng đều mắc phải (tôi không nói hoàn toàn nhé, chỉ đa phần thôi), đó là việc nhà chính là việc của đàn bà. Đàn ông mà làm việc nhà thì còn ra thể thống gì nữa.

Xin thưa, cuộc sống ngày nay bình đẳng rồi ạ. Đàn ông làm việc nhà chẳng phải việc mất mặt gì, mà đó là sự chia sẻ công việc với vợ mình. Nếu anh thật lòng yêu cô ấy thì hãy làm ơn bỏ chiếc máy chơi game xuống mà phụ vợ lau nhà, lặt rau, cắm nồi cơm. Thỉnh thoảng cùng vợ đi chợ và xách đồ cho cô ấy, giúp cô ấy đưa đón và trông con… Các bạn có biết, bất kì người phụ nữ nào khi được chồng chủ động giúp đỡ cũng đều thấy rất hạnh phúc và tự hào, muốn khoe chồng với cả thiên hạ ấy chứ.

Còn nếu như lấy chồng mà người chồng không biết san sẻ trách nhiệm với vợ thì sau này còn ai dám lấy chồng nữa đây? Hãy nhớ, vợ là vợ, vợ không phải ô-sin đâu nhé.

'Dung lam the nay nua chong oi, em ghet lam!' - Anh 2

3. Gia trưởng, độc đoán

Người đàn ông mà luôn cho rằng tiếng nói của mình trong gia đình là nhất, chồng nói con mèo vợ không được nói con chó, hay không có chồng thì vợ đừng hòng mà đi gặp hội bạn cũ, đám cưới nhỏ bạn thân… chính là một người chồng độc đoán, gia trưởng.

Một người vợ phải sống chung với người chồng gia trưởng thì chẳng khác gì một quả bom lâu ngày chờ nổ. Sự ức chế tích tụ lâu ngày cũng sẽ có lúc… “bùm” mà thôi. Trong tình yêu - nhất là đời sống vợ chồng phải có sự tin tưởng với một nửa của mình.

Với những vấn đề phát sinh nên cần đồng vợ đồng chồng đưa ra biện pháp và giải quyết. Tránh việc tự mình chồng quyết định mà không thông qua vợ, tệ hơn nữa là khi cô ấy là người cuối cùng biết chuyện.

4. Không cho vợ mang tiền về nhà bố mẹ ruột

Không phải người vợ nào cũng may mắn lấy được ông chồng cũng biết yêu quý và tôn trọng bố mẹ vợ như bố mẹ ruột của mình. Trong số những người tôi quen biết, có một chị có hoàn cảnh rất đáng thương. Lấy được chồng giàu nhưng chẳng thể đỡ đần gì cho bố mẹ mình, vì chồng không thích vợ lấy tiền về nuôi gia đình. Đối với việc chi tiêu trong nhà cũng rất chặt chẽ vì anh chồng tuy giàu có, làm ra tiền nhưng lại quá chi li và tính toán.

Theo TTXVN