Nhiều người dân bức xúc nói khi họ thấy học sinh kêu la đã hô hoán lên cầu cứu thì lúc đó lực lượng cứu hộ bãi tắm mới chạy đi tìm cano để ứng cứu.

Sáng 30.12, Công an huyện Cần Giờ phối hợp với Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đã tiến hành công tác dựng lại hiện trường vụ 7 học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) chết đuối tại bãi biển 30.4, Cần Giờ để điều tra làm rõ sự việc.

Một điều tra viên công an huyện Cần Giờ cho biết, trong số 7 em học sinh bị sóng biển cuốn ngược trở ra, có 5 em học sinh bị đẩy về phía bờ kè lấn biển đang thi công ở cạnh bãi tắm 30.4, số còn lại được người dân tìm thấy và tất cả đã tử vong.

Như vậy là sau nhiều nỗ lực tìm kiếm thâu đêm, toàn bộ thi thể 7 học sinh xấu số đã được tìm thấy và được đưa đến Bệnh viện Cần Giờ để thân nhân các em đến làm thủ tục đưa các em về quê Bình Dương án táng.

Theo nhiều người dân chứng kiến sự việc tại bãi biển 30.4, tại thời điểm các em học sinh bị nạn, có hàng trăm khách đến vui chơi nhưng lực lượng cứu hộ chỉ có vài người. Bãi tắm này có cắm biển nguy hiểm để cảnh báo.

Chị Nguyễn Thị Hường – một người bán hàng bãi tắm này – cho hay thời điểm xảy ra tai nạn, chị còn nhìn thấy các em học sinh giơ tay lên cầu cứu. Nhưng khi chị la lên thì lực lượng cứu hộ tại chỗ không trở tay kịp. Phải mất một lúc sau, xuồng cứu hộ mới được đưa đến thì đã muộn, các em học sinh đã chìm xuống nước. Có người phụ đẩy cano ra biển nhìn thấy xe đẩy cano thì bị hỏng bánh.

Anh T., nhân viên bảo vệ của Ban quản lý bãi tắm này cho biết do thời điểm xảy ra tai nạn sóng biển đánh dữ quá nên cứu không kịp.

Trong khi đó, nhiều người dân bức xúc nói khi họ thấy học sinh kêu la đã hô hoán lên cầu cứu thì lúc đó lực lượng cứu hộ bãi tắm mới chạy đi tìm cano để ứng cứu.

Linh Đan