Học viên cai nghiện không ngừng la hét, đập phá đòi ra ngoài khiến cho lực lượng chức năng phải dùng “biện pháp mạnh”.

Ngày 7/11, hàng trăm học viên ở Cơ sở cai nghiện ma túy Đồng Nai (tỉnh Đồng Nai) lại tiếp tục "quậy", trong khi học viên cũ mới chỉ tìm về được số ít.

Dung hoi cay khong che hoc vien dap pha trung tam cai nghien - Anh 1

Mới chỉ khống chế, đưa về trung tâm được khoảng 70 học viên bỏ trốn

Cụ thể, khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, hàng trăm học viên đã cùng nhau tiếp tục la hét, đập phá yêu cầu được thả. Các học viên này dùng những thứ nhặt được để ném vào lực lượng chức năng. Vì thế để khống chế các học viên này, lực lượng cảnh sát đã buộc phải dùng hơi cay. Sau đó các đối tượng này đã ngưng la hét, trấn tĩnh dần và chịu sự hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Được biết, trong tháng 11, Trung tâm cai nghiện Đồng Nai rơi vào tình trạng báo động lần thứ 2. Từ 6/11 đến nay đã có hơn 160 học viên trốn ra ngoài nhưng mới chỉ đưa về được khoảng 70 học viên.

Dung hoi cay khong che hoc vien dap pha trung tam cai nghien - Anh 2

Các học viên yêu cầu được thả về

Thời điểm này trao đổi với báo chí, ông Hồ Văn Lộc - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, nguyên nhân của tình trạng trên là do một số học viên kích động lôi kéo nhiều học viên khác bỏ trốn.

Dung hoi cay khong che hoc vien dap pha trung tam cai nghien - Anh 3

Lực lượng chức năng vận động học viên ngưng quậy phá

Trước đó, khuya 23/10, khoảng 600 học viên tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai cũng đồng loạt đập phá, gây áp lực với ban giám đốc, trốn trại rồi tràn ra quốc lộ 1, chặn đường, gây kẹt xe nghiêm trọng.

Cơ quan chức năng Đồng Nai đã phải huy động lực lượng suốt đêm vây bắt nhóm học viên này. Tuy nhiên đến nay số học viên trốn trại này vẫn chưa đưa được về hết.

Nguyễn Nhâm