Sau khi bị bắt, người đàn ông 46 tuổi bị cảnh sát dẫn giải về nhà riêng ở phường Tiền An, TP Bắc Ninh để dựng lại hiện trường vụ việc.

Một cán bộ công an TP Bắc Ninh, cho biết, sáng 17/3, Đỗ Văn Lợi (46 tuổi, ở phường Tiền An, TP. Bắc Ninh) đã bị cảnh sát bắt khi đang lẩn trốn tại nhà một người quen ở gần khu chợ Lớn, thuộc địa bàn thành phố.

Sau khi bị bắt, cảnh sát đã đưa người đàn ông này về nhà riêng dựng lại hiện trường phục vụ công tác điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và hành hạ trẻ em. Nạn nhân trong vụ án là Đỗ Doãn Lộc (8 tuổi, con trai của Lợi với người vợ cũ).

Đỗ Doãn Lộc vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu tại bệnh viện Việt Đức.

Ông Phạm Văn Nam, tổ trưởng khu phố Nhà Chung cho biết, thời gian gần đây, Lợi thường xuyên hành hạ con và đã nhiều lần người dân phải đưa Lộc vào trạm xá phường chạy chữa. Cách đây gần một tháng, Lộc bị bố đánh và phải khâu 5 mũi ở hai bên vùng mắt. Lợi còn bắt con phải nghỉ học khiến người dân khu phố Nhà Chung bất bình.

Ông Nguyễn Tiến Quyết, giám đốc bệnh viện Việt Đức khẳng định nhiều khả năng Lộc không qua khỏi.

Người thân nạn nhân cho biết, Đỗ Doãn Lộc là người con duy nhất sau 3 đời vợ của Đỗ Văn Lợi. Trong thời gian mãn hạn tù năm 2013, Lợi đón Lộc về nhà chung sống với một người phụ nữ tên Hà.

Trước đó, khoảng 18h ngày 15/3, người dân khu phố Nhà Chung, TP. Bắc Ninh nghe tiếng la hét từ ngôi nhà Lợi ở. Khi mọi người trong khu phố chạy sang thấy cháu Lộc đã bất tỉnh, trên người có nhiều vết máu.

Nạn nhân 8 tuổi nhập viện Bắc Ninh sau đó chuyển lên bệnh viện Việt Đức.

Mẹ cháu bé bị bố đánh bằng điếu cày chưa biết con nguy kịch "Gia đình đã mua quần áo mới cho cháu, mong cháu tai qua nạn khỏi. Hiện tại, mẹ cháu vẫn đang trong trại và gia đình vẫn giấu, chưa báo tin", người bác của nạn nhân cho biết.

Ông Nguyễn Tiến Quyết, giám đốc bệnh viện Việt Đức khẳng định: "Ngay lúc nhập viện chúng tôi đã tiên lượng bệnh nhi Đỗ Doãn Lộc rất xấu".

Hoàn Nguyễn - Lê Tú