Quỳnh sử dụng giấy tờ tùy thân mang tên người khác rồi dán ảnh mình để làm thủ tục mua hàng trả góp rồi đem bán.

Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thị Ngọc Quỳnh (19 tuổi), Nguyễn Thanh Tùng (30 tuổi) và Trương Văn Thạo (24 tuổi) đều ở Thái Bình để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quỳnh, Thạo và Tùng bị khởi tố và tạm giam vì tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ảnh: PS

Theo cơ quan điều tra, trước đó, ngày 27/10, Công an quận Hà Đông đã bắt quả tang Quỳnh và Thạo sử dụng giấy tờ tùy thân mang tên người khác, rồi dán ảnh của mình để mua hàng trả góp tại một siêu thị trên địa bàn quận, sau đó bán đi kiếm chênh lệch. Những món hàng mà nhóm này nhằm tới là điện thoại đắt tiền và máy tính bảng.

Quỳnh khai nhận, để có Chứng minh thư nhân dân, Giấy phép lái xe đứng tên người khác sử dụng làm giấy tờ ký hợp đồng mua hàng trả góp, Quỳnh đã cùng Thạo đã nhờ Tùng tìm đến các tiệm cầm đồ để mua lại giấy tờ tùy thân mà khách hàng cầm cố không chuộc lại.

Có các loại giấy tờ trên tay, hai người dán ảnh của mình vào và đến các siêu thị điện máy làm hợp đồng mua hàng trả góp. Về khoản tiền phải trả trước khi mua hàng, Thạo và Quỳnh được Tùng cung cấp. Sau khi có hàng trong tay, Tùng mang những món hàng lừa đảo được đi bán lấy tiền chênh lệch.

Cơ điều tra quận Hà Đông cho hay, nhóm này hoạt động từ tháng 8/2013, cho đến khi bị bắt, công an phát hiện, có ít nhất 7 bộ giấy tờ tùy thân được Tùng mua ở các quán cầm đồ, sau đó đưa cho Quỳnh và đồng bọn. Chúng đã lừa đảo hàng chục chiếc điện thoại đắt tiền và máy tính bảng ở một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội.

Phương Sơn