Một vụ chém kinh hoàng xảy ra trong chùa Bửu Quang ở P.Bình Chiểu (Q.Thủ Đức, TP.HCM) khiến 5 người bị thương, một cụ bà chết trên đường đi cấp cứu.

Dung dao tan cong trong chua, 1 nguoi chet, 5 bi thuong o Sai Gon - Anh 1

Dùng dao tấn công trong chùa, 1 người chết, 5 bị thương ở Sài Gòn

Trưa 5/10, hiện trường vụ án vẫn đang được nhiều đơn vị chức năng Công an Q.Thủ Đức, TP.HCM khám nghiệm và lấy lời khai các nhân chứng để làm rõ vụ việc.

Bước đầu, các nạn nhân bị thương, trên thân thể có nhiều vết chém được xác định là ông Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi), Trần Minh Đức (54 tuổi) và Lê Văn Lĩnh (32 tuổi). Cả 3 người đang tu hành tại chùa Bửu Quang. Ngoài ra có 2 người bị thương nhẹ.

Nạn nhân tử vong là cụ bà khoảng 80 tuổi, chưa xác định danh tính.

Người gây ra vụ án cũng là một nhà sư tu tại chùa, đang bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Trước đó, vào khoảng 10h cùng ngày, nghi can có pháp danh Thiện Huy mâu thuẫn với sư thầy Nguyên Tuệ. Bất ngờ, Thiện Huy xuống bếp nhà chùa lấy con dao tấn công làm sư thầy Nguyên Tuệ bị thương tích.

Nhiều người có mặt lao vào can ngăn thì bị nghi can dùng dao đâm chém gây trọng thương. Sau đó, ông này chạy ra khỏi chùa, lao vào nhà dân bên cạnh gây án.

Người dân địa phương phối hợp vây bắt nghi can, giao công an xử lý.

Lãnh đạo Công an Q.Thủ Đức xác nhận có vụ việc xảy ra, công tác khám nghiệm, điều tra vụ việc. Lãnh đạo đơn vị này cho biết vụ việc đang điều tra, hiện chưa thông tin cụ thể cho báo chí.

theo Trí Thức Trẻ