Nhiều khả năng Kaka sẽ rời Real Madrid trong mùa Hè năm nay, nhưng điểm dừng chân sắp tới của ngôi sao Brazil này thì vẫn là dấu hỏi lớn.

Trở ngại lớn nhất là mức lương mà tiền vệ này đang hưởng tại Bernabeu. Ở Real, Kaka được trả 10 triệu euro/mùa nhưng thật khó cho PSG, Milan, Sao Paulo hay New York Red Bulls đáp ứng con số đó. Bởi Kaka đã 30 tuổi, phong độ đi xuống rõ rệt trong những năm qua kể từ khi rời Milan.

Ở lại Real cũng là một giải pháp, nhưng chắc chắn Kaka sẽ không được ra sân thường xuyên. HLV Jose Mourinho không xem tiền vệ này là một phần quan trọng trong kế hoạch của ông ở mùa giải 2012/13. Trong mùa giải vừa qua, Mesut Oezil thường được xếp đá chính, còn Kaka chỉ đóng vai dự bị. Sắp tới, nếu Real có thêm Luka Modric (khả năng này khá cao), Kaka càng khó được ra sân.

Hiện tại, Milan đang thương lượng với Real để mua lại Kaka, nhưng CLB Italia sẽ không chi đậm vì phó chủ tịch Adriano Galliani khẳng định đội chủ sân San Siro nói riêng và bóng đá Italia nói chung không còn khả năng thực hiện những bản hợp đồng “bom tấn”. Chính Milan vừa bán đi hai siêu sao Zlatan Ibrahimovic và Thiago Silva cho PSG.

PSG cũng muốn có Kaka khi HLV Carlo Ancelotti từng là thày của tiền vệ người Brazil tại AC Milan. Tuy nhiên, GĐTT Leonardo của PSG cho biết đội bóng Pháp chỉ trả lương tối đa cho Kaka ở mức 5 hay 6 triệu euro/mùa.