Công Phượng là cái tên được nhắc tới rất nhiều trong những ngày qua. Tuy nhiên, chưa chắc anh đã đóng vai trò quan trọng ở trận đấu Triều Tiên hôm nay.

Dung cho Cong Phuong, Huu Thang co san 'song kiem' roi - Anh 1

Đừng chờ Công Phượng, Hữu Thắng có sẵn "song kiếm" rồi

18h00 ngày 6/10, sân Thống Nhất: Việt Nam vs Triều Tiên

"Song kiếm" của Hữu Thắng

Khá trùng hợp, "song kiếm" mà nhà cầm quân xứ Nghệ đang có trong tay lại trùng tên nhau, đó là Văn Toàn và Huy Toàn.

Chặng đường tại V-League 2016 vừa qua của hai cầu thủ có những nét khá tương đồng. Họ đều lận đận suốt nhiều tháng trời, Văn Toàn thì "tịt ngòi", Huy Toàn gặp chấn thương. Đến giai đoạn nước rút, cả hai bỗng nhiên "tỉnh giấc", ghi bàn liên tục và giúp đội bóng của mình giành được nhiều điểm số quan trọng.

Dung cho Cong Phuong, Huu Thang co san 'song kiem' roi - Anh 2

Huy Toàn là vũ khí đáng sợ của ĐT Việt Nam.

Phong cách thi đấu khác nhau của Văn Toàn và Huy Toàn tạo nên sự đa dạng cho hàng công ĐT Việt Nam. Huy Toàn chơi đơn giản, tốc độ, có những cú sút xa bằng chân trái đầy uy lực. Còn Văn Toàn lại đi bóng rất dẻo và thường xuyên đưa đồng đội vào tư thế thuận lợi bằng các đường chuyền tinh tế.

Khi cần thiết, hai cầu thủ này có thể đổi vị trí cho nhau, khiến cho đối thủ không thể nào bắt bài. Một lợi thế nữa là cả Văn Toàn và Huy Toàn đều từng thi đấu bên cạnh bộ đôi tiền vệ trung tâm Tuấn Anh - Xuân Trường. Chính vì thế, khả năng phối hợp của tuyến giữa ĐT Việt Nam sẽ tốt hơn hẳn.

Siêu phẩm của Văn Toàn vào lưới Đài Bắc (Trung Hoa)

Trong những lần gặp nhau, Việt Nam chưa thể khi quá một bàn vào lưới Triều Tiên. Với "song kiếm" đều tên Toàn, HLV Hữu Thắng được phép kỳ vọng vào một thành tích ấn tượng hơn.

Số phận khác nhau của "bộ ba du học"

Không chỉ ở đợt tập trung lần này mà nhìn tổng thể cả kế hoạch dài hơi của HLV Hữu Thắng thì Công Phượng đang chông chênh hơn 2 người bạn Tuấn Anh - Xuân Trường.

Tiền đạo xứ Nghệ vấp phải sự cạnh tranh quá lớn ở vị trí hộ công. So với đàn anh Văn Quyết, rõ ràng Phượng thua xa về kinh nghiệm và độ "quái". Ngoài ra, HLV Hữu Thắng lại đang thử nghiệm sơ đồ 4-1-4-1. Muốn được ra sân, Công Phượng phải chấp nhận đá dạt sang hai biên.

Trong khi đó, vị trí của Tuấn Anh và Xuân Trường khá vững chắc. HLV Hữu Thắng không giấu diếm ý đồ xây dựng ĐT Việt Nam xung quanh cặp đôi này. Bởi so với những đồng đội ở hàng tiền vệ, họ tỏ ra hợp với lối đá tiqui-taca hơn.

Dung cho Cong Phuong, Huu Thang co san 'song kiem' roi - Anh 3

Xuân Trường - Tuấn Anh sẽ đá chính trước Triều Tiên.

Trận đấu gặp Triều Tiên, Tuấn Anh - Xuân Trường gần như chắc chắn được điền tên vào đội hình xuất phát. Còn Công Phượng có lẽ phải tìm kiếm cơ hội từ băng ghế dự bị.

Lần gần đây nhất thi đấu trên sân Thống Nhất, Phượng lập một cú đúp. Điều này có lẽ khó mà xảy ra được ở ngày hôm nay.

Đội hình dự kiến ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Đình Luật, Đình Đồng, Văn Thanh, Hoàng Thịnh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Huy Toàn, Công Vinh.

theo Trí Thức Trẻ