Ducati vừa bổ sung thêm vào dòng Scrambler một phiên bản mới tại triển lãm EICMA 2016 là Cafe Racer, theo đúng phong cách rất được dân chơi xe ưa chuộng.

Ducati Scrambler Cafe Racer 'chot gia' 260 trieu tai Anh - Anh 1

Ý tưởng về một chiếc Ducati Scrambler Cafe Racer đã được rất nhiều người chơi và xưởng độ "hiện thực hóa" kể từ khi dòng Scrambler xuất hiện tới nay. Tuy nhiên phải tới triển lãm EICMA 2016, Ducati mới chính thức công bố một phiên bản Scrambler cafe racer "chính chủ" dành cho đa số khách hàng.

Ducati Scrambler Cafe Racer 'chot gia' 260 trieu tai Anh - Anh 2

Dựa trên phiên bản Scrambler Full Throttle trước đây, Scrambler Cafe Racer vẫn sử dụng chung nhiều chi tiết quan trọng như khung chính, phuộc, đèn pha... Ở phía trước, khác biệt đầu tiên của chiếc xe đó là một tấm nhựa bao kín viền đèn pha và phần nối với bảng đồng hồ, khiến chiếc xe trông gọn gàng hơn.

Ducati Scrambler Cafe Racer 'chot gia' 260 trieu tai Anh - Anh 3

Hệ thống phanh trước sau Brembo và cặp vành 10 nan của phiên bản Scrambler Icon và Full Throttle cũng vẫn được giữ nguyên trên Cafe Racer. Tuy nhiên chiếc xe đã có mâm sơn màu vàng nổi bật hơn và sử dụng lốp Pirelli Diablo Rosso như dòng sportbike 959 Panigale hiện nay.

Ducati Scrambler Cafe Racer 'chot gia' 260 trieu tai Anh - Anh 4

Theo đúng phong cách cafe racer, Scrambler Cafe Racer được trang bị cặp tay lái clip-on thể thao, với 2 đầu tay lái là cặp gương hậu gắn gù gọn gàng.

Ducati Scrambler Cafe Racer 'chot gia' 260 trieu tai Anh - Anh 5

Để che đi lỗ bắt gù ghi-đông trên chảng ba, Ducati đã sử dụng một tấm thép với bảng tên Scrambler khá đẹp mắt. Đồng hồ điện tử tròn của xe hoàn toàn không có thay đổi so với các bản Scrambler khác.

Ducati Scrambler Cafe Racer 'chot gia' 260 trieu tai Anh - Anh 6

So với phiên bản Desert Sled cũng ra mắt tại EICMA 2016, Cafe Racer có trọng lượng nhẹ hơn, chỉ 188 kg và chiều cao yên 805 mm. Xe được bán với màu đen có tên gọi Black Coffee đúng nghĩa "Cafe đen", với điểm nhấn là một số chi tiết màu vàng như viền bình xăng hay cổ pô.

Ducati Scrambler Cafe Racer 'chot gia' 260 trieu tai Anh - Anh 7

Ở hai bên thân xe, Scrambler Cafe Racer có 2 miếng nhôm in số 54 theo đúng phong cách những chiếc xe đua cổ điển. Số 54 mang ý nghĩa gợi nhớ về con số gắn liền với tay đua huyền thoại từng "đầu quân" cho Ducati là Bruno Spaggiari.

Ducati Scrambler Cafe Racer 'chot gia' 260 trieu tai Anh - Anh 8

Nằm giữa bộ khung của Scrambler Cafe Racer vẫn là khối động cơ Desmodue 803 cc SOHC 2 van làm mát bằng không khí, có công suất tối đa 75 mã lực, mô-men xoắn cực đại 68,8 Nm như những phiên bản Scrambler khác. Tuy nhiên, điểm nhấn trên phiên bản này đó là nó được trang bị sẵn pô độ Termignoni 2 nòng.

Ducati Scrambler Cafe Racer 'chot gia' 260 trieu tai Anh - Anh 9

Ở phía sau, Scrambler Cafe Racer có phần đuôi khác biệt so với các phiên bản khác, với "gò" nhựa theo đúng phong cách cafe racer và yên solo bọc da, chần chỉ múi dọc đậm chất cổ điển.

Ducati Scrambler Cafe Racer 'chot gia' 260 trieu tai Anh - Anh 10

Hiện tại, Ducati Scrambler Cafe Racer đã có giá chính thức tại thị trường Anh quốc là 9395 Bảng (khoảng 260 triệu đồng).