Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier khẳng định Đức sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu một thành viên tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bị tấn công.

Duc tuyen bo se dap tra manh me neu mot nuoc NATO bi tan cong - Anh 1

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier. (Nguồn: AP)

Đức sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu một thành viên tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bị tấn công. Đây là khẳng định của Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 13/10 để trả lời câu hỏi của một nghị sĩ Anh tại Hội đồng Nghị viện Hội đồng châu Âu ở Strasbourg (Pháp).

Theo hãng tin Reuters và báo chí Đức, Nghị sỹ đảng Bảo thủ thuộc phái đoàn Anh tại Hội đồng nghị viện Hội đồng châu Âu, ông Mark Pritchard, đã yêu cầu Đức trả lời câu hỏi về phản ứng của Berlin nếu một thành viên NATO bị tấn công và liệu có phát động hành động quân sự theo Điều 5 Hiệp ước NATO trong trường hợp một thành viên bị tấn công, như trường hợp phải đối mặt với hành động khiêu khích của Nga hay không, Ngoại trưởng Steinmeier khẳng định Đức sẽ có sự đáp trả mạnh mẽ trong trường hợp như vậy.

Trước nghị sỹ các nước châu Âu, Ngoại trưởng Steinmeier - trên cương vị là Chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), đã đề cập tới nhiều vấn đề thời sự, trong đó có cuộc xung đột Ukraine.

Đây là lần đầu tiên ông Steinmeier phát biểu trước Hội đồng nghị viện Hội đồng châu Âu, nơi có sự hiện diện của 318 nghị sĩ chính thức từ 47 nước thành viên châu Âu./.