Đây là lý giải của nhạc sĩ Đức Trí về nguyên nhân lần đầu tiên anh đồng ý đảm nhận vai trò HLV cho một chương trình truyền hình thực tế.

Duc Tri: "Tham gia Sing My Song vi thay duoc gia tri cua chuong trinh" - Anh 1

Là người duy nhất trong các HLV của Sing My Song - Bài hát hay nhất chưa từng ngồi ghế huấn luyện viên hay giám khảo trong bất kỳ cuộc thi truyền hình thực tế, gameshow ca nhạc nào, nhạc sĩ Đức Trí đã có những chia sẻ thú vị về lý do anh nhận lời tham gia chương trình lần này.

"Tôi chưa bao giờ làm HLV một chương trình nào vì tôi cảm thấy không phù hợp và không sắp xếp được thời gian, đây là lần đầu tiên" - Đức Trí chia sẻ - "Tôi nhận lời tham gia chương trình truyền hình Sing My Song vì tôi thấy được giá trị của chương trình, cũng như tôi biết mình cần phải làm gì cho dàn thí sinh".

"Là một nhà sản xuất âm nhạc, tôi rất muốn giúp các bạn phải biết mình viết gì, hát gì sao cho thật sự đúng và phù hợp với thị trường âm nhạc Việt Nam. Hơn thế nữa, chương trình còn có một điều hay là thí sinh phải tự thể hiện ca khúc do mình sáng tác, thử thách đó được tôi gọi là 'khắc nghiệt'. Điều đó hứa hẹn một tương lai khá sáng cho nhạc Việt. Chúng ta sẽ thấy được những gương mặt mới, tài năng cả trong chuyên môn, giải trí. Đó cũng chính là lý do tôi nhận lời tham gia chương trình này. Sing My Song sẽ rất thú vị".

Theo nhạc sĩ Đức Trí, sau 2 ngày ghi hình, anh rất ngạc nhiên với chất lượng thí sinh Sing My Song năm nay. Thậm chí, chương trình còn có sự tham gia của những thí sinh là các ca sĩ đã nổi tiếng trên thị trường âm nhạc. Tuy nhiên, với cuộc thi này, họ lại thể hiện khả năng rất khác.

"Đó là sự bạo dạn bứt phá ra khỏi những 'hộp nhỏ', một điều rất đáng quý tại cuộc thi năm nay" - nhạc sĩ Đức Trí nói.

Trong khi đó, nói về yếu tố chuyên môn và giải trí của Sing My Song - Bài hát hay nhất, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong - gương mặt giám khảo quen thuộc trong nhiều cuộc thi âm nhạc - cho biết: "Đây là một chương trình rất khác biệt, vì thí sinh không thể dối chính mình hay HLV về tài năng của mình. Đây là điểm lôi cuốn, thu hút thí sinh tham gia".

"Tôi đã từng làm rất nhiều chương trình, vì thế cũng có một chút kinh nghiệm lôi kéo thí sinh về đội. Nhưng 3 vị HLV còn lại cũng không vừa, ai cũng có những chiêu rất đặc biệt, ấn tượng nhất là anh Lê Minh Sơn . Bản năng của anh Sơn rất mạnh, quyết liệt, đôi lúc khiến tôi phải nhún nhường. Anh Trí thì có chiến thuật rất siêu. Tuy nhiên, chúng tôi tham gia với tâm lý không đặt yếu tố giải trí nhiều, phải cẩn trọng để chọn những thí sinh".

Tập đầu tiên của Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016 sẽ chính thức lên sóng vào 21h ngày 20/11 trên kênh VTV3. Mời quý vị và các bạn đón xem!

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.