Chiều 9.11, buổi họp báo ra mắt chương trình Sing My Song - Bài hát hay nhất đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị Gem Center. Đây là chương trình dành riêng cho các ca - nhạc sĩ để họ được mang những ca khúc tự sáng tác đem lên sân khấu trình diễn và thi đấu. Ngồi ghế HLV có: Nhạc sĩ Đức Trí, Giáng Son và Nguyễn Hải Phong. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của những ca sĩ trẻ: Ưng Đại Vệ, Phan Mạnh Quỳnh và nhóm nhạc MTV.

Lần đầu tiên đảm nhận vai trò "cầm cân nảy mực" ở một cuộc thi truyền hình thực tế, "bóng hồng" duy nhất trên ghế nóng - nhạc sĩ Giáng Son, chia sẻ: “Chất lượng thí sinh năm nay khiến tôi rất hài lòng, thậm chí có nhiều gương mặt quen là các ca sĩ nổi tiếng cũng đến với cuộc thi. Tôi rất hy vọng vào một mùa Sing My Song thành công tốt đẹp, đồng thời tìm ra những gương mặt tài năng nhất. Tôi rất mong chờ để được làm việc với các bạn thí sinh ở những vòng sau.

Duc Tri, Giang Son va Nguyen Hai Phong hao hung voi Sing My Song - Bai hat hay nhat - Anh 1

3 HLV Sing My Song: Đức Trí, Giáng Son và Nguyễn Hải Phong

Về khả năng giành giật thí sinh với 3 HLV nam, có vẻ anh Đức Trí và Nguyễn Hải Phong rất có duyên. Đôi khi, cả hai nói hay quá, tôi không nói gì nữa, nhưng lúc tôi không nói thì thí sinh lại chọn về đội tôi. Có lẽ là cái duyên với nhau, đôi khi không nói gì nhưng vẫn nhận được điều mình muốn".

Duc Tri, Giang Son va Nguyen Hai Phong hao hung voi Sing My Song - Bai hat hay nhat - Anh 2

Giám đốc âm nhạc Hoài Sa cùng 3 HLV

Riêng nhạc sĩ Đức Trí - người tạo hit cho rất nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện nay, với việc tham gia làm HLV một cuộc thi truyền hình thực tế, anh cho biết: “Tôi chưa bao giờ làm HLV một chương trình nào vì tôi cảm thấy không phù hợp và không sắp xếp được thời gian, đây là lần đầu tiên. Tôi nhận lời tham gia chương trình truyền hình Sing My Song vì tôi thấy được giá trị của chương trình, cũng như tôi biết mình cần phải làm gì cho dàn thí sinh.

Là một nhà sản xuất âm nhạc, tôi rất muốn giúp các bạn phải biết mình viết gì, hát gì sao cho thật sự đúng và phù hợp với thị trường âm nhạc Việt Nam. Hơn thế nữa, chương trình còn có một cái hay khi thí sinh phải tự thể hiện ca khúc do mình sáng tác, đó là thử thách mà tôi gọi là 'khắc nghiệt'. Điều đó hứa hẹn một tương lai khá sáng cho nhạc Việt. Chúng ta sẽ thấy được những gương mặt mới, tài năng cả trong chuyên môn, giải trí. Đó cũng chính là lý do tôi nhận lời."

Duc Tri, Giang Son va Nguyen Hai Phong hao hung voi Sing My Song - Bai hat hay nhat - Anh 3

Nhạc sĩ Đức Trí lần đầu nhận lời ngồi ghế giám khảo.

Chương trình Sing My Song gồm 4 vòng thi: Vòng Sơ tuyển, Vòng The Recording (thu âm), Vòng Composing & Battle (Sáng tác và Tranh đấu), Vòng Liveshow. Chương trình đã hoàn thành vòng Tuyển sinh và Ghi âm. Mỗi HLV đã có trong tay 8 thí sinh tiềm năng. Các thí sinh sẽ tiếp tục trải qua hai vòng thi tiếp theo là Sáng tác và Tranh đấu. Sau đó, tại vòng liveshow cuộc thi sẽ tìm ra gương mặt quán quân Bài hát hay nhất.

Sing My Song – Bài hát hay nhất đã chính thức quay hình vào ngày 5 và 6.11, và sẽ phát sóng vào lúc 21h chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 từ ngày 20.11.

Duc Tri, Giang Son va Nguyen Hai Phong hao hung voi Sing My Song - Bai hat hay nhat - Anh 4

2 MC của chương trình là Nguyên Khang và Mỹ Linh

M.T