Chính phủ Đức đang có kế hoạch tăng cường điều tra an ninh nhân thân của các binh lính mới nhập ngũ từ tháng 7-2017 sau khi Cơ quan chống do thám quân đội (MAD) xác định ra 20 phần tử Hồi giáo cực đoan trong hàng ngũ quân đội của nước này.

Phát ngôn viên của MAD xác nhận rằng, họ đã phát hiện ra 20 phần tử Hồi giáo cực đoan, đồng thời đang điều tra 60 người khác.

Theo tờ Funke Mediengruppe, một dự thảo nghị quyết đang được trình lên quốc hội Đức nhằm cho phép thực hiện thêm nhiều biện pháp điều tra đối với tất cả các binh lính mới nhập ngũ nhằm chống lại các nỗ lực của các nhóm khủng bố nhằm đầu độc lực lượng quân đội cũng như đánh cắp vũ khí.

MAD cho biết, gần đây có một nhóm người muốn phục vụ trong quân đội tạm thời và rất muốn được sử dụng súng cũng như các thiết bị liên quan trong tập trận. Đức quan ngại rằng, nhiều người Hồi giáo có thể nghe theo lời tuyên truyền của khủng bố và gia nhập quân đội để biết cách sử dụng vũ khí chiến đấu.

Duc phat hien hang chuc phan tu Hoi giao cuc doan trong quan doi - Anh 1

Đức sẽ tăng cường kiểm tra nhân thân binh lính quân đội

Các cơ quan an ninh Đức đã ở trong tình trạng cảnh giác cao độ sau 2 vụ tấn công khủng bố vào hồi hè vừa qua. 900.000 người tị nạn Syria đã đến Đức vào năm 2015, làm dấy nên mối lo ngại về an ninh.

Vào tuần trước, cảnh sát Đức đã bắt giữ một người đàn ông Syria ở Berlin do nghi ngờ là thành viên của một tổ chức khủng bố nước ngoài. Vào hồi tháng 10, một người tị nạn Syria cũng bị bắt do lên kế hoạch tấn công khủng bố tại Berlin với tang vật là thuốc nổ tự chế được tìm thấy ở căn hộ của tên này.