Ngày 2-4, tại Công viên Hòa bình (Hà Nội), Đức Pháp vương Chetsang Rinpoche đã tham dự Lễ trồng cây do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn thành phố Hà Nội tổ chức.

Duc Phap vuong Chetsang Rinpoche trong cay tai Cong vien Hoa Binh - Anh 1

Phát biểu tại Lễ trồng cây, Đức Pháp vương Chetsang Rinpoche nhấn mạnh tới vai trò quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu, chặt cây phá rừng, nguồn nước sạch cho con người đang bị cạn kiệt... Đức Pháp vương cho biết, dự án “Hữu cơ xanh” là một trong những tâm nguyện của Ngài đã được triển khai rộng rãi và có hiệu quả tại Ấn Độ và một số nước trên thế giới với mong muốn nâng cao nhận thức cho người dân để họ có thể cải thiện môi trường sống cho chính bản thân và đem lại một môi trường xanh và hữu cơ cho sự sống cộng đồng.

Theo Đức Pháp vương, Việt Nam là quốc gia bị tác động nặng nề bởi biến đổi khí hậu, một phần do chiến tranh tàn phá môi trường, một phần do sự thiếu hiểu biết của con người trong việc bảo vệ mội trường. Trong những năm gần đây, các nhà lãnh đạo Việt Nam và nhất là Thủ đô Hà Nội, rất quan tâm đến môi trường và có các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu. “Tôi hy vọng buổi lễ trồng cây ngày hôm nay sẽ tiếp tục truyền cảm hứng về việc trồng cây xanh đến người dân Việt Nam, người dân Hà Nội, đặc biệt là thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước. Mỗi chúng ta hãy trồng một cây xanh ở nơi mình làm việc, ở trong nhà mình và tham gia trồng cây xanh cùng cộng đồng để môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh, sạch hơn”, Đức Pháp vương tin tưởng nói.

Duc Phap vuong Chetsang Rinpoche trong cay tai Cong vien Hoa Binh - Anh 2

Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Vũ Thị Hải cho biết: Chúng tôi nhiệt liệt hưởng ứng Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động từ nhiều năm nay và đặc biệt hôm nay Đức Pháp Vương Chetsang Rinpoche đã truyền cảm hứng cho chúng tôi về việc trồng cây xanh, và kêu gọi mọi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức về bảo vệ môi trường sống. Chúng tôi rất vui mừng được tham dự lễ trồng cây tại Vườn cây Hữu nghị, trong Công viên Hòa Bình, nơi đã có rất nhiều vị Đại sứ đến trồng cây nhân dịp Đại lễ 1000 Thăng Long-Hà Nội để bày tỏ tình hữu nghị với nhân dân Thủ đô Hà Nội. Với mong muốn mỗi người dân Thủ đô Hà Nội hãy tham gia trồng cây xanh tại gia đình, tại nơi làm việc và tại cộng đồng để thành phố của chúng ta trở thành một thành phố xanh-sạch-đẹp, thành phố tươi đẹp ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Đình Hiệp