Người Đức lạnh lùng nhưng lại có thói quen nhập cuộc rất nhanh. Thống kê 14 trận chính thức gần nhất cho thấy, ĐT Đức ghi bàn mở tỷ số cả 14 trận.

Đức (trước) thường tạo nên những trận đấu có tổng bàn thắng là lẻ

Chưa hết, Đức cũng toàn thắng cả 14 trận mà họ ghi bàn trước.

Tính ra, lần gần nhất Đức không phải đội khai thông thế bế tắc chính là trận bán kết World Cup 2010 thua Tây Ban Nha 0-1.

Trong 3 trận đấu ở vòng bảng EURO 2012, Đức cũng mở tỷ số ngay trong hiệp 1 đến 2 trận (gặp Hà Lan, Đan Mạch). Chỉ có trận gặp Bồ Đào Nha là phải sang hiệp 2, họ mới tìm thấy mành lưới đối phương. Đêm nay, Hy Lạp là đối thủ bị đánh giá yếu nhất trong 8 đội lọt vào tứ kết. Với khả năng của mình, Hy Lạp chắc chắn chỉ tập trung phòng ngự. Trong khi đó, với các bài tấn công đa dạng và biến hóa, cộng thêm việc chân sút Gomez đang có phong độ cao, rất có thể Đức một lần nữa sẽ là đội mở tỷ số đêm nay.

Ít nhất 1 bàn hiệp 1
16/20 trận gần nhất của Đức có ít nhất 1 bàn hiệp 1. Với Hy Lạp, mặc dù chỉ tập trung phòng ngự nhưng cả 9 trận gần nhất của họ đều có ít nhất 1 lần lưới rung trong 45 phút đầu. Chưa hết, 6/8 lần đối đầu vừa qua giữa hai đội cũng xuất hiện ít nhất 1 bàn hiệp 1. Đêm nay khó có ngoại lệ.

Không có quá 9 quả phạt góc
Trong 3 trận đấu ở vòng bảng, Đức chỉ được hưởng 10 quả phạt góc. Đây là tỷ lệ khá thấp nếu biết rằng Đức có “cây sào” M.Gomez. Điều này cho thấy, Đức không chú trọng vào các pha tạt bóng. Với Hy Lạp, họ mới được hưởng 9 quả phạt góc từ đầu giải. Sẽ khó có hơn 9 quả phạt góc trận này.

Ít nhất 1 thẻ vàng 10 phút cuối
Chưa tính trận tứ kết đầu tiên giữa Bồ Đào Nha và Czech thì thống kê cho thấy, 14/16 trận gần nhất ở EURO 2012 có ít nhất 1 thẻ vàng trong 10 phút cuối. Cá biệt như trận đấu giữa Croatia và Tây Ban Nha, có tới 3 thẻ vàng ở phút… 90 (Rakitic, Mandzukic, Jelavic). 10 phút cuối ở vòng knock-out rất căng thẳng nên sẽ xuất hiện thẻ vàng.

Đức nhiều hơn Hy Lạp ít nhất 2 quả phạt góc
Ở cả 3 trận của Hy Lạp ở vòng bảng thì họ đều hưởng phạt góc ít hơn đối thủ. Đã vậy đêm nay, Hy Lạp còn mất đội trưởng Karagounis nên sức tấn công đã yếu sẽ lại càng yếu hơn. Không thể cầm bóng tấn công nên khó có chuyện Hy Lạp được hưởng nhiều phạt góc. Trong hoàn cảnh đó, có thể Đức sẽ nhiều hơn Hy Lạp ít nhất 2 quả phạt góc.

Sẽ có 6 lần thay người
Cả 3 trận ở vòng bảng, Đức đều sử dụng hết quyền thay người. Với Hy Lạp, cả 3 trận ở vòng bảng họ cũng cho 3 cầu thủ dự bị vào sân. Thay người trong những thời điểm quyết định vừa để câu giờ nếu tình thế đang có lợi, vừa để thay đổi chiến thuật nếu cần. Rất có thể sẽ có 6 lần thay người đêm nay.

Đức hưởng đá phạt đầu tiên
Một điều dễ đoán là Hy Lạp sẽ chủ động chơi phòng ngự phản công. Bóng sẽ thường xuyên lăn bên phần sân Hy Lạp. Trước các ngôi sao có kỹ thuật tốt của Đức như Oezil, Mueller… rất có thể Hy Lạp sẽ phải phạm lỗi chiến thuật nhiều lần vừa để ngăn cản Đức tấn công, vừa để giảm sức ép. Bởi vậy, Đức sẽ hưởng quả đá phạt đầu tiên.

Không quá 5 lần việt vị
Sau 3 trận ở vòng bảng, Đức mới bị thổi phạt việt vị 7 lần. Đây là điều dễ hiểu khi tiền đạo M.Gomez không phải mẫu trung phong kiểu Inzaghi. Trong khi đó, Hy Lạp khó thể tấn công nên khả năng họ bị bắt việt vị là rất thấp. Trận đấu này sẽ không quá 5 lần việt vị.

Tổng bàn thắng là số lẻ
Kể từ năm 1986, Đức đã tham dự tổng cộng 13 VCK World Cup và EURO. Trong đó, họ vượt qua vòng bảng 11 lần. Một điều khá trùng hợp là trong 11 lần đó thì 10 lần trận đấu đầu tiên của Đức ở vòng knock-out đều kết thúc với tổng số bàn thắng là lẻ. Ngoại lệ duy nhất là trận thắng Thụy Điển 2-0 ở vòng knock-out đầu tiên World Cup 2006.

Cái dớp “tổng bàn thắng là số lẻ” này kỳ lạ đến mức nhiều trận vẫn còn nhiều thời gian nhưng không có bàn thắng được ghi thêm. Ví dụ như trận gặp Anh ở World Cup 2010. Tới phút 70 đã có 5 lần lưới rung. Tuy nhiên trong 20 phút còn lại của trận đấu, mặc dù khá nhiều cơ hội nguy hiểm được tạo ra nhưng không có thêm bàn thắng nào.

Đáng chú ý, cả 3 trận ở EURO 2012 của Đức đều kết thúc với số lần lưới rung không chia hết cho 2. Với Hy Lạp, 2/3 trận của họ ở vòng bảng cũng có số bàn thắng là lẻ. Đêm nay, tổng số bàn thắng nhiều khả năng lại là số lẻ.

Các tỷ lệ vui
Bên cạnh những lựa chọn đội thắng, hòa, thua cho NHM, nhà cái PAF còn đưa ra một số tỷ lệ vui để các tín đồ túc cầu thử tài dự đoán. Ví dụ như trận Đức - Hy Lạp, PAF đưa ra câu hỏi “Cầu thủ nào sẽ ghi bàn đồng thời bị phạt thẻ vàng?”. Lựa chọn duy nhất cho NHM là tiền vệ Schweinsteiger. Nếu NHM chọn Schweinsteiger ghi bàn đồng thời bị phạt thẻ vàng và điều này thành sự thực, họ sẽ có cơ hội nhân 20 lần số vốn ban đầu của mình (đặt 1 ăn 20).

Ngoài ra, PAF còn đưa ra tỷ lệ: “Cầu thủ nào sẽ ghi bàn từ ngoài vòng cấm”. Podolski được đánh giá cao nhất khi đặt 1 chỉ ăn 5,75. Đáng chú ý, PAF ra tỷ lệ đặt 1 ăn… 50 trong trường hợp Gekas (Hy Lạp) ghi được ít nhất… 3 bàn thắng trong trận đấu này. Nếu NHM nào muốn có “niềm vui” lớn, cứ đặt niềm tin vào Gekas và chờ đợi điều thần kỳ từ anh.

Thậm chí, “Thủ môn đầu tiên chạm bóng” cũng được PAF đưa vào bảng tỷ lệ khi đặt 1 ăn 1,8 cho cả Đức và Hy Lạp.