Sau chiến thắng ở tập trước, Đức Hải đang ngày càng tỏa sáng tại căn bếp chính Vua đầu bếp nhí khi tiếp tục thể hiện khả năng nếm nguyên liệu rất tốt.

Trong tập 6, top 8 sẽ đương đầu với 2 thử thách hoàn toàn mới, đó là nếm thử và đoán các loại nguyên liệu làm nên chiếc bánh khoái, đặc sản của miền Trung, trước khi bước vào thử thách đồng đội tiếp sức cùng hai đội trưởng Alain Nguyễn và Jack Lee.

Duc Hai ngay cang toa sang tai Vua dau bep nhi - Anh 1

Duc Hai ngay cang toa sang tai Vua dau bep nhi - Anh 2

Duc Hai ngay cang toa sang tai Vua dau bep nhi - Anh 3

Các thí sinh nếm thử và phân tích nguyên liệu

Bật mí có đến 20 loại nguyên liệu làm nên chiếc bánh này, 8 thí sinh nhí sẽ có thời gian là 15 phút để cảm nhận bằng mắt, nếm thử và liệt kê ra các loại nguyên liệu, không tính nguyên liệu là rau sống ăn kèm và nước chấm.

Nếu đây là “một thử thách khó” với Hiền Anh vì cô bé này chưa từng ăn qua món bánh xèo hay bánh khoái, thì với Thanh Hải và Đức Hải, đây lại là món ăn vô cùng quen thuộc. Dù vậy, bằng sự tinh tế trong cách cảm nhận, 8 đầu bếp nhí đã khiến cho bếp trưởng Nguyễn Văn Hùng ngạc nhiên về kết quả phân tích nguyên liệu rất chuẩn của mình. Theo đó, Phương Linh phân tích đúng 13 nguyên liệu, Hiền Anh là 14, Thanh Hải là 14, Minh Anh là 15, Bảo Anh là 15 và 3 thí sinh Đức Hải, Hoàng Hải và Quốc Huân đã tìm thấy được 17 trong tổng số 20 nguyên liệu tạo nên chiếc bánh khoái.

Thử thách đồng đội luôn là một trong những “nỗi ám ảnh dễ thương” của các ứng viên Vua đầu bếp nhí bởi để có sự phối hợp ăn ý và nhịp nhàng không phải là điều dễ dàng. Ở vòng thi này, 8 thí sinh sẽ được chia thành 4 đội có màu Xanh – Đỏ - Tím – Vàng. Là người có món ăn ngon nhất trong tập trước, Đức Hải giành được quyền ưu tiên chọn màu và thành viên cho đội của mình.

Duc Hai ngay cang toa sang tai Vua dau bep nhi - Anh 4

Duc Hai ngay cang toa sang tai Vua dau bep nhi - Anh 5

Duc Hai ngay cang toa sang tai Vua dau bep nhi - Anh 6

Duc Hai ngay cang toa sang tai Vua dau bep nhi - Anh 7

Các đội bước vào thử thách

Đồng hành cùng 4 đội, bếp trưởng Jack Lee sẽ đảm nhận vai trò đội trưởng của 2 đội Xanh và Đỏ, còn hai đội Tím và Vàng sẽ làm việc dưới sự chỉ đạo của Chef Alain Nguyễn. Mỗi đội trưởng sẽ đưa ra công thức của mình để đối thủ thực hiện. Theo đó, đội của Chef Jack Lee sẽ thực hiện món Hamberger kiểu Mỹ và đội của Alain Nguyễn sẽ phải hoàn thành món Gà chiên sốt Tartar.

Lần đầu thực hiện món ăn theo thực đơn và tiêu chuẩn của 2 bếp trưởng tài năng đối với các thí sinh của Vua đầu bếp nhí là một thử thách thật sự cam go. Về phía hai đội Bảo Anh – Quốc Huân và Thanh Hải – Phương Linh thực hiện món Hamberger theo công thức của Chef Alain Nguyễn, dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Jack Lee vô cùng vui nhộn và hoạt náo đã mang đến không khí sôi nổi và đầy ắp tiếng cười cho gian bếp chính. Trong khi đó, bằng sự điềm tĩnh và nhẹ nhàng của Chef Alain Nguyễn, hai đội Đức Hải – Minh Anh và Hoàng Hải – Hiền Anh đã có sự phối hợp rất ăn ý và nhịp nhàng để hoàn thiện món ăn của mình.

Dù đã có sự phân chia công việc ngay từ đầu, thế nhưng, nếu cặp đôi Đức Hải và Minh Anh tỏ ra vô cùng ăn ý, thì sự kết hợp của hai cá tính mạnh là Thanh Hải và Phương Linh đã tạo ra những bất đồng không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, càng về sau, khi cả hai đã trao đổi với nhau nhiều hơn, hiểu ý nhau hơn thì thử thách tiếp sức đã trở thành “buổi nấu ăn vui nhất từ trước đến nay” với cả hai.

Duc Hai ngay cang toa sang tai Vua dau bep nhi - Anh 8

Đức Hải thể hiện sự tinh tế trong mọi thử thách

Được đánh giá là một đội mạnh, bởi cả hai đều sở hữu những kỹ năng làm bếp chắc chắn, Bảo Anh và Quốc Huân cũng gặp không ít khó khăn và áp lực bởi với “nhà diễn thuyết ẩm thực”, thực hiện món ăn “ba mẹ không cho tiếp xúc” trong điều kiện làm bếp đầy căng thẳng và áp lực khiến cho cậu… phát hoảng và “cố gắng để che giấu điều đó”. Cũng hồi hộp và lo lắng, nhưng cặp đôi Hoàng Hải và Hiền Anh lại tỏ ra khá điềm tĩnh để xử lý công việc của mình. Chính sự thấu hiểu, động viên tinh thần và luôn sẵn sàng hỗ trợ trong lúc cần thiết của hai bếp trưởng Jack Lee và Alain Nguyễn đã giúp cho các thí sinh thêm tự tin và nỗ lực hoàn thành món ăn của mình trong sự phấn khích và cổ vũ nồng nhiệt của giám khảo dễ thương Tịnh Hải.

Duc Hai ngay cang toa sang tai Vua dau bep nhi - Anh 9

Duc Hai ngay cang toa sang tai Vua dau bep nhi - Anh 10

Duc Hai ngay cang toa sang tai Vua dau bep nhi - Anh 11

Các thí sinh mừng rỡ khi không ai bị loại

Kết thúc vòng thi đầy sôi động, món “Gà chiên sốt Tartar” của hai đội Tím và Vàng đều được giám khảo Tịnh Hải đánh giá cao vì “thịt gà mềm, gia vị tẩm rất ngon, nước sốt thì rất tuyệt vời”. Bên cạnh đó, sự tinh tế trong cách trang trí món ăn đã đưa món ăn đạt chuẩn nhà hàng cao cấp. Trong khi đó, món “Hamberger kiểu Mỹ” của hai đội Xanh và Đỏ cũng xuất sắc không kém, khiến Chef Alain Nguyễn “chưa thử đã thèm” bởi hương vị hài hòa, sự kết hợp các loại nguyên liệu và gia vị đã mang đến một món ăn tròn vị.

Kết thúc thử thách, với những gì mà các đầu bếp nhí đã thể hiện và mang đến những món ăn rất tuyệt vời, giám khảo Tịnh Hải đã đưa ra quyết định, đội chiến thắng chính là cả 4 đội. Điều này có nghĩa sẽ không có thí sinh bị loại trong Tập 6. Cuộc “đối đầu” của hai bếp trưởng Jack Lee và Alain Nguyễn đã bất phân thắng bại.

vnmedia.vn