Thủ tướng Đức Angela Merkel đang hối thúc các nước thành viên trong EU nhất trí tăng cường trừng phạt đối với Nga.

Duc bat ngo choi 'ran' voi Nga - Anh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel đang hối thúc các nước thành viên trong EU nhất trí tăng cường trừng phạt đối với Nga.

Trang Daily Mail dẫn thông tin từ Báo tin tức tổng hợp Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung cho biết, vào ngày 20 và 21/10 tới, vấn đề trừng phạt Nga dự kiến sẽ được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu.

Cụ thể, nữ Thủ tướng Đức - Angela Merkel cho biết, trước các vấn đề của Nga tại Syria, bà đang hối thúc các nước thành viên khác trong Liên minh châu Âu (EU) nhất trí tăng cường trừng phạt đối với Nga.

>>>Xem thêm Video Ô tô tông gục tên khủng bố đâm chết bà bầu ở Đức

Trong bối cảnh Nga vẫn đang gặp "lùm xùm" sau vụ bán đảo Crimea sáp nhập vào nước này từ năm 2014 cộng với việc can thiệp sâu vào tình hình chiến sự tại Syria, các nước thuộc Liên minh châu Âu và Mỹ đều đang áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế và trên các lĩnh vực khác đối với Nga.

Tuy nhiên, điều này có vẻ mâu thuẫn so với trước đó, khi mà vào cuối tháng 8 vừa qua, chính bà Angela Merkel cho biết, trong tương lai gần, nước này sẽ nới lỏng lệnh trừng phạt Nga và đi tới những hợp tác mới.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là ý kiến cá nhân của bà Merkel, thực chất những động thái của Nga trong việc thực hiện kế hoạch hòa bình Minsk vẫn không được EU hài lòng và việc Moscow có được dỡ bỏ hoàn toàn lệnh trừng phạt hay không lại là chuyện khó có kết luận rõ ràng.

H. Nam