Cách đường đua F1 cũ Kyalami ở Johannesburg không xa là một đường chạy đất vốn thu hút rất nhiều những tay đua tụ tập vào mỗi Chủ Nhật để tranh tài với nhau dưới cái nắng để giành lấy những chiếc cúp danh dự. Đường đua này cũng là “sân nhà” của CLB Walkerville Speedway Racers Club nơi có những tay đua flat track, đua xe sidecar và một môn mới là Stof Kop (đúng nghĩa là Cúp Bụi, chắc là tha hồi hít bụi.) Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động đua xe ở Nam Phi , mời anh em xem qua chơi.

Dua xe mo to o Nam Phi - Anh 1

Tay đua Speedway Neil Pettit thực hiện một cú trượt bánh xe khi vào cua trên đường đất tại cuộc đua ở sân Walkerville Dirt Oval, miền Nam Johannesburg, Nam Phi, 28/08/2016. Speedway là dạng đua xe trên đường đất hình oval giữa 4-6 tay đua và xe không hề có phanh hay số. Họ chỉ dùng ga và khả năng giữ thăng bằng để trượt qua 2 góc cua trên đường chạy. Tại Việt Nam thì nhiều người hay gọi là đua flat track đường đất.

Dua xe mo to o Nam Phi - Anh 2

Tay đua Speedway, Mario van der Merve hút thuốc trước lượt chạy của anh tại đường đua Walkerville Dirt Oval. Giải đua Stof Kop là một giải mới và quy tụ những tay đua bình thường đến tranh tài với nhau trên đường chạy đất ở các hạng khác nhau. Mặc dù giải thưởng không lớn nhưng đó là niềm vui, đánh bại người chạy cùng và về đích với một khuôn mặt đầy đất.

Dua xe mo to o Nam Phi - Anh 3

Tay đua Speedway Neil Pettit chuẩn bị chạy tại sân đua Walkerville Dirt Oval, miền Nam Johannesburg.

Dua xe mo to o Nam Phi - Anh 4

Một tay đua thay đĩa sau trong lúc chờ đua tại Walkerville Dirt Oval.

Dua xe mo to o Nam Phi - Anh 5

Một chiếc Yamaha cũ với dòng chữ “Good Luck” vẽ trên bình xăng chuẩn bị tham dự cuộc đua đầu tiên ở giải Stof Kop, đường đua Walkerville Dirt Oval, miền Nam Johannesburg, Nam Phi, 06/08/2016.

Dua xe mo to o Nam Phi - Anh 6

Một tay đua xe “sidecar” nghiêng người ra khỏi xe khi đồng đội đang lái chiếc xe chạy quay đường đua Walkerville Dirt Oval. Đua xe “sidecar” cực kỳ nguy hiểm vì người ngồi sau phải nghiêng người ra khỏi xe để giữ cho nó thăng bằng. Chiếc xe có động cơ 1000cc và đây là một trong những hình thức đua hiếm được tổ chức.

Dua xe mo to o Nam Phi - Anh 7

Tay đua Sharne Gordon-Davis (phải) chuẩn bị cho cuộc đua đầu tiên của cô tại giải Stof Kop. Sharne và những người bạn của cô chạy cho một nhóm có tên là MotoBelles.

Dua xe mo to o Nam Phi - Anh 8

Hai tay đua bị ngã tại góc cua đầu tiên ở đường chạy Walkerville Dirt Oval.

Dua xe mo to o Nam Phi - Anh 9

Richard Harper (từ trái qua), Dwayne Clench và Bonzet Potgieter chuẩn bị đua xe Vespa và Triumph tại Walkerville Dirt Oval.

Dua xe mo to o Nam Phi - Anh 10

Tay đua Neil Pettit (giữa) và những tay đua bán chuyên qua cua đầu tiên tại Walkerville Dirt Oval.

Dua xe mo to o Nam Phi - Anh 11

Mercia Jansen (giữa) và Yoav Dagan (phải) nghỉ ngơi sau lượt đua của họ tại Walkerville Dirt Oval trong ngày đua giải Stof Kop, 06/08/2016. Yoav và những người bạn của anh chạy xe mô tô hiện đại phong cách cổ điển và thường gặp nhau vào mỗi cuối tuần để chạy quanh thành phố hoặc đi ra ngoài Johannesburg.

Dua xe mo to o Nam Phi - Anh 12

Andrew Wessels chạy chiếc Ducati Scrambler trong giải Stof Kop tại đường chạy Walkerville Dirt Oval.

Dua xe mo to o Nam Phi - Anh 13

Andrew Wessels giơ hai tay lên trời để cổ vũ cho một tay đua bị ngã nhưng đã đứng dậy và chạy tiếp tại ngày đua đầu tiên của giải Stof Kop ở Walkerville Dirt Oval, Johannesburg, Nam Phi, 06/08/2016.

Nguồn: bostonglobe.com