Chưa kịp vui với màn trình diễn của Xuân Trường trước Triều Tiên, người hâm mộ Việt Nam đã phải chưng hửng khi nghe những chia sẻ "thẳng đuột" của một nhân vật tới từ Hàn Quốc.

'Dua tre' Xuan Truong va cuoc chien tren dat Han Quoc - Anh 1

"Đứa trẻ" Xuân Trường và cuộc chiến trên đất Hàn Quốc

Cuộc chiến khốc liệt

"Nhìn bề ngoài có thể thấy Xuân Trường mạnh mẽ nhưng thực chất cậu ấy vẫn còn yếu đuối lắm khi chơi ở K.League. Cái gì cũng cần phải từ từ, như một đứa trẻ cần chăm bẵm để lớn lên. So với mặt bằng chung, cậu ấy chưa đủ sức vóc để tranh chấp lại cầu thủ Hàn Quốc ", Lee Dong Jun - người đại diện của Xuân Trường tại Hàn Quốc - chia sẻ trên Zing.

Thực tế đúng là như vậy. Ngay cả khi chơi tại R-League (giải đấu dành cho đội dự bị và đội trẻ), Xuân Trường cũng đã vô cùng vất vả chứ chưa nói đến tầm của K-League.

Nghe Lee Dong Jun nói như thế, không ít CĐV tỏ ra lo lắng cho Trường "híp". Họ cho rằng K-League không phải là "đất lành" và khuyên chàng tiền vệ tài hoa nên tìm một môi trường khác, hoặc trở về với HAGL.

'Dua tre' Xuan Truong va cuoc chien tren dat Han Quoc - Anh 2

Xuân Trường gặp nhiều khó khăn tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào những gì diễn ra tại đấu trường khu vực Đông Nam Á nhiều năm qua, có vẻ như các ý kiến trên đã đi hơi quá. Trong lí do thua trận của ĐT Việt Nam, thể lực thường được nêu ra đầu tiên.

Đoàn quân áo đỏ rất hay hụt hơi ở các thời điểm quyết định, không chỉ trước Thái Lan mà còn cả khi đối đầu với Malaysia, Singapore, Indonesia, Phillippines.

Bất cứ cơ hội nào để tăng cường sức mạnh, cầu thủ Việt Nam cần phải nắm lấy. K-League là đấu trường khốc liệt, nhưng cũng là nơi hội tụ điều kiện để Xuân Trường rèn luyện và trở nên rắn rỏi hơn.

Xuân Trường thừa nhận anh thua kém rất nhiều, nhưng chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc. Vậy tại sao lại đi khuyên tiền vệ 21 tuổi này "buông súng"?

Tấm gương Neymar

Nhiều ý kiến khẳng định Xuân Trường đã quá tuổi phát triển và rất khó để đua được với các cầu thủ Hàn Quốc. Nhưng hãy nhìn vào tấm gương của Neymar.

Khi gia nhập Barca, Neymar cũng 21 tuổi như Xuân Trường bây giờ. Nhận thấy nhược điểm thể hình sẽ cản trở khả năng thành công của mình, tiền đạo người Brazil đã lao vào tập luyện với chế độ đặc biệt. Từ một tay chơi, Neymar chấp nhận từ bỏ thói quen "bay đêm", đi ngủ sớm, ăn uống điều độ, khoa học.

'Dua tre' Xuan Truong va cuoc chien tren dat Han Quoc - Anh 3

Neymar ngày càng lực lưỡng hơn.

Sau một năm, anh tăng từ 64kg lên 68,5kg. Hình ảnh chàng trai gầy gò, mảnh khảnh ngày nào được thay thế bằng một người đàn ông cơ bắp cuồn cuộn. Hiện tại, cân nặng của Neymar là 70,5kg. Tất nhiên, số cân tăng lên nhờ vào tập luyện phát triển cơ bắp chứ không phải do "bụng bia". Mùa trước, Neymar có số phút ra sân nhiều thứ hai Barca, chỉ sau Suarez.

Nếu chăm chỉ tập luyện theo một kế hoạch đúng đắn, Xuân Trường hoàn toàn có thể đua sức với những cầu thủ Hàn Quốc trong tương lai, miễn là anh được cho đủ thời gian.

theo Trí Thức Trẻ