Nổi tiếng khi chưa đầy một tuổi trong phim "Kế hoạch BB", Matthew Medvedev giờ đây đã thành cậu bé điển trai, lém lỉnh.

'Dua tre trieu do' trong phim dao chich cua Thanh Long sau 10 nam - Anh 1

Phim "Kế hoạch BB" năm 2006 quy tụ dàn diễn viên tên tuổi gồm Thành Long, Cổ Thiên Lạc, Cao Viên Viên, Nguyên Bưu... Tuy nhiên, lôi cuốn người xem hơn cả là diễn viên nhí chưa đầy một tuổi - Matthew.

'Dua tre trieu do' trong phim dao chich cua Thanh Long sau 10 nam - Anh 2

Theo lời kể của đạo diễn Trần Mộc Thắng, một ngày tháng 10/2005, ông ngồi trên tàu điện ngầm và tình cờ thấy cảnh một em bé mới ba tháng tuổi đã biết thè lưỡi, làm mặt xấu cho mẹ xem khiến ông bật cười. Em bé đó chính là Matthew. Trần Mộc Thắng chủ động nói với mẹ Matthew rằng ông muốn mời cậu bé thử vai "đứa trẻ 30 triệu đô" bị bắt cóc trong bộ phim về đạo chích.

'Dua tre trieu do' trong phim dao chich cua Thanh Long sau 10 nam - Anh 3

Ba lần quay thử cậu bé đều không quấy khóc mà còn làm mặt ngộ nghĩnh trước ống kính. Trong số hơn 1.000 em bé, Trần Mộc Thắng quyết định chọn Matthew.

'Dua tre trieu do' trong phim dao chich cua Thanh Long sau 10 nam - Anh 4

Chuỗi ngày dở khóc dở cười của cả đoàn phim bắt đầu từ đó. Mỗi ngày, Matthew đến trường quay tám tiếng, trong đó có khoảng ba tiếng ngủ. Khi cậu đang "khò", cả đoàn không được phép gây tiếng ồn mà phải ra dấu hiệu với nhau. Lúc đạo diễn muốn Matthew cười thì cậu lại khóc ré lên. Có khi cả ngày chỉ quay được toàn cảnh khóc. Ảnh: Matthew với cảnh quay trong bồn rửa bát.

'Dua tre trieu do' trong phim dao chich cua Thanh Long sau 10 nam - Anh 5

Hơn 5 tháng quay phim, Matthew trở thành bạn đồng hành của Thành Long. Lúc phim mới bấm máy, cậu bé còn chưa mọc răng. Thành Long kể: “Cho đến khi 'Kế hoạch BB' đóng máy, bé Matthew cũng mọc đủ răng rồi”.

'Dua tre trieu do' trong phim dao chich cua Thanh Long sau 10 nam - Anh 6

Yêu quý Matthew nhưng ngôi sao võ thuật khẳng định đây là lần đầu tiên, cũng là lần cuối cùng anh hợp tác với diễn viên nhí. Phải đóng những cảnh mạo hiểm trong khi ôm một em bé khiến Thành Long cảm thấy áp lực và căng thẳng.

'Dua tre trieu do' trong phim dao chich cua Thanh Long sau 10 nam - Anh 7

Trong một cảnh quay giữa Cổ Thiên Lạc và Matthew, cậu bé được cho vào tủ lạnh để hạ sốt.

'Dua tre trieu do' trong phim dao chich cua Thanh Long sau 10 nam - Anh 8

Sau khi ra rạp, “Kế hoạch BB” lập kỷ lục phòng vé tại các quốc gia châu Á với tổng cộng hơn 22 triệu USD. Cậu bé Matthew ngộ nghĩnh, đáng yêu được đông đảo công chúng yêu mến. Với vai diễn này, Matthew từng được đề cử giải “Diễn viên mới xuất sắc” tại Lễ trao giải điện ảnh Kim Tượng, Hong Kong lần thứ 26. Sau đó, Matthew không còn xuất hiện trên màn ảnh.

'Dua tre trieu do' trong phim dao chich cua Thanh Long sau 10 nam - Anh 9

Ba năm sau đó, ảnh Matthew ba tuổi được người hâm mộ chia sẻ trên các trang mạng. Có fan vừa gặp cậu trên đường đã nhận ra ngay “em bé trong ‘Kế hoạch BB’”.

'Dua tre trieu do' trong phim dao chich cua Thanh Long sau 10 nam - Anh 10

Người hâm mộ nhận xét Matthew lớn lên không còn bầu bĩnh như lúc nhỏ song đẹp trai "như Châu Tấn phiên bản nam".

'Dua tre trieu do' trong phim dao chich cua Thanh Long sau 10 nam - Anh 11

Matthew hiện đã 11 tuổi, trở thành một cậu nhóc điển trai, lanh lợi. Theo hãng tin Tân Hoa, bố cậu bé cho rằng đóng phim quá vất vả nên ông muốn con trai theo con đường khác. Trong khi đó, mẹ cậu bé nhận định con mình có năng khiếu diễn xuất từ nhỏ và muốn cậu tiếp tục thử sức. Nhiều người hâm mộ cũng bày tỏ mong muốn được xem những vai diễn khác của Matthew.

'Dua tre trieu do' trong phim dao chich cua Thanh Long sau 10 nam - Anh 12

Matthew Medvedev (tên tiếng Trung là Thái Chí Cường) sinh ngày 2/7/2005, mang hai dòng máu Trung Quốc và Australia. Ảnh: Matthew hiện tại.