(Dân trí) - Sau vài lần hẹn hò, Lâm rủ chị V. đi ăn cưới một người bạn rồi đưa về nhà bạn để nghỉ trưa. Tại đây, Lâm đã giở trò hãm hiếp chị V. đến bất tỉnh.

Chiều ngày 27/5, thượng tá Mai Chiến Thắng - Phó trưởng công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Lâm (SN 1981, trú tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh) để làm rõ hành vi hiếp dâm.

Trước đó, vào khoảng 16h45' ngày 19/5, công an phường Hồng Sơn (TP Vinh) nhận được tin báo của bảo vệ Bệnh viện Thành An về việc một nữ sinh bị hiếp dâm đang yêu cầu công an giúp đỡ.

Tại cơ quan điều tra, nữ sinh trình báo là Văn Thị K.V. (SN 1992, trú tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh - hiện là sinh viên của một trường ĐH tại TP.Vinh). Trước đó 3 ngày, nữ sinh này quen một thanh niên tên là Lâm, hai người có hẹn hò cà phê hai lần.

Sáng 19/5, Lâm cùng với một người bạn tên Long và người yêu của Long đến rủ chị V. đi ăn cưới. Sau khi ăn cưới, cả 4 người về nhà Long thuộc khối 9, phường Hồng Sơn để nghỉ trưa.

Long và người yêu của Long ở tầng dưới, còn Lâm và V. thì lên phòng ngủ trên tầng 2 của nhà Long để nghỉ. Tại đây, chị V. ngồi chơi vi tính, còn Lâm nằm trên giường.

Trong lúc V. đang ngồi chơi máy tính thì Lâm bất ngờ lao đến ôm lấy và đòi quan hệ, tuy nhiên bị V. kháng cự quyết liệt. Mặc dù chị V. liên tục kêu và cắn vào người Lâm nhưng Lâm vẫn thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau khi bị hãm hiếp, chị V. muốn đi báo công an nhưng lại sợ đối tượng trả thù nên nghĩ ra cách kêu đau và nhờ đối tượng chở đến bệnh viện Thành An. Sau đó, V. vào trong giả vờ làm thủ tục khám bệnh, sau đó chạy lên tầng 4 và nhờ bảo vệ giúp đỡ.

Trong khi đứng ngoài cổng Bệnh viện chờ chị V., đối tượng Lâm bị Công an phường Hồng Sơn bắt giữ ngay sau đó. Tại cơ quan điều tra, Lâm phủ nhận toàn bộ lời khai của nữ sinh V., đồng thời khai là do Lâm khai là do hai người yêu nhau, Lâm có ý định cưới nữ sinh này làm vợ nên cả hai tự nguyện quan hệ.

Tuy nhiên trước những bằng chứng từ những vết cắn và cào xé trên người nên cơ thể đối tượng, Lâm đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi của mình.

Hiện cơ quan công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Doãn Hòa