Mấy ngày này, bà con nông dân ở nhiều vùng nông thôn xa xôi của tỉnh Long An được thưởng thức những món ăn tinh thần bổ dưỡng trước khi bước vào vụ SX Đông Xuân.

Dua mon an tinh than den nong dan - Anh 1

Tập đoàn An Nông trao học bổng và tặng quà cho học sinh nghèo

Chương trình nghệ thuật “Còn thương rau đắng mọc sau hè” và trao học bổng NSƯT Bắc Sơn cho học sinh nghèo hiếu học được Tập đoàn An Nông thực hiện với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi về tận những vùng sâu phục vụ miễn phí bà con nông dân.

Nói về chương trình đầy ý nghĩa này, chị Bích Thủy, TGĐ Tập đoàn An Nông tâm sự: Chúng tôi gắn bó với nhà nông suốt 25 năm qua tình cảm đã ăn vào máu thịt. Chúng tôi thấu hiểu những vất vả của bà con nông dân tối ngày phải bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Không chỉ khó khăn về vật chất mà họ còn thiếu thốn về mặt tinh thần. Rất nhiều người cả đời chỉ ao ước được một lần tận mặt nhìn thấy ca sĩ, nghệ sĩ, danh hài mà mình yêu thích là mãn nguyện.

Chính vì vậy, hàng năm ngoài việc giúp đỡ về vật chất và trao học bổng cho học sinh nghèo, Tập đoàn An Nông luôn đều thao thức mang những món ăn tinh thần đến với bà con nông dân và chúng tôi đã quyết tâm thực hiện. Đặc biệt, chính những lãnh đạo, công nhân viên của Tập đoàn cùng nhau tham gia tập dợt, thức khuya dậy sớm, dấn thân về tận những vùng quê còn nhiều khó khăn để phục vụ họ. Cụ thể nhất, sau những đêm diễn, mọi người đều phải cùng nhau dọn dẹp hậu trường sạch sẽ, về tới nhà đã có khi gần sáng.

Dua mon an tinh than den nong dan - Anh 2

Ngoài tinh thần còn có những món quà vật chất

Chị Bích Thủy tâm sự tiếp: Tôi gặp cụ bà 82 tuổi được cháu ngoại cõng đi hàng cây số với ao ước chỉ mong được nhìn thấy Minh Vương, Thanh Kim Huệ. Bà cầm tay tôi cứ nhắc đi nhắc lại: “Nhớ đưa đoàn về diễn cho bà xem, bây không về sớm bà mất rồi thì sao”. Tôi đã rơi nước mắt vì lời nói chân tình của bà cụ. Mỗi khi tan diễn, nhìn những nhóm người hâm mộ lội bộ cả cây số đốt đuốc bập bùng đi trên các ngả đường, bờ ruộng không ánh điện sao mà thân thương quá đỗi.

Chương trình nghệ thuật “Còn thương rau đắng mọc sau hè” mang đậm hơi thở nông thôn nên đã quy tụ được nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Thanh Kim Huệ, Bích Phượng, diễn viên điện ảnh Mai Phương, danh hài Hiếu Hiền, đạo diễn Hoàng Minh Phi, đội kịch Lạc Long Quân và Lê Nga- PTGĐ Tập đoàn An Nông.

Dua mon an tinh than den nong dan - Anh 3

Chúng tôi gắn bó với nhà nông suốt 25 năm qua tình cảm đã ăn vào máu thịt

Đặc biệt, Bích Thủy -TGĐ Tập đoàn An Nông cùng người chị thứ năm là ca sĩ Hạ Châu song ca bài “Sa Mưa Giông” do chính cha mình là NSƯT Bắc Sơn sáng tác thật sâu lắng và cảm động trong các đêm diễn.

Chương trình “Còn thương rau đắng mọc sau hè” diễn ra trong hai đợt. Đợt 1 vào các ngày 12-13/11 tại huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Tân Thạnh và ngày 16/11 tại huyện Thạnh Hóa, Mộc Hóa. Đợt 2, diễn ra trong tháng 12 tại các huyện Đức Hòa, Đức Huệ, Thủ Thừa và Bến Lức.

Tại mỗi nơi đoàn đến, ngoài việc giúp cho bà con nông dân có những giờ phút thư giãn, giải trí hấp dẫn, Tập đoàn An Nông còn tặng mỗi xã 10 suất học bổng cho học sinh nghèo gồm tiền và quà.

Dua mon an tinh than den nong dan - Anh 4

Chính những lãnh đạo, công nhân viên cùng dấn thân phục vụ

Dua mon an tinh than den nong dan - Anh 5

Chương trình nghệ thuật “Còn thương rau đắng mọc sau hè” mang đậm hơi thở nông thôn đã quy tụ nhiều người nổi tiếng