Anh Huỳnh Thanh Tâm, cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay sẽ tung ra thị trường khoảng 2.000 quả dừa thư pháp với giá bán từ 300.000 đến 500.000 đồng/quả và tất cả sản phẩm đã được thương lái đặt mua.

Theo anh Tâm (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), năm nay sản phẩm dừa thư pháp được cải tiến mẫu mã với các chữ như: Lộc, tài, chúc mừng năm mới, Đinh Dậu, 2017… Đồng thời, một số chữ được làm theo yêu cầu của khách hàng như khắc tên lên quả dừa để tặng người thân, bạn bè trong dịp Tết.

Dua khac chu thu phap 300.000 dong/qua chung Tet 'hut hang' - Anh 1

Anh Tâm làm dừa khắc chữ thư pháp bán trong dịp Tết.

Hiện tại, anh Tâm đã ngưng nhận đơn đặt hàng vì làm không kịp nên năm nay sẽ có khoảng 2.000 quả dừa thư pháp trên thị trường. Vì vậy, dự kiến sản phẩm dừa thư pháp sẽ khan hiếm và giá cao trong dịp Tết Nguyên đán.

Dua khac chu thu phap 300.000 dong/qua chung Tet 'hut hang' - Anh 2

Dua khac chu thu phap 300.000 dong/qua chung Tet 'hut hang' - Anh 3

Các sản phẩm dừa thư pháp dự kiến sẽ tung ra thị trường trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Hàng năm, tại khu vực các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nông dân làm khuôn để sản xuất các loại quả tạo hình như: bưởi, xoài, dừa, dưa hấu, đu đủ… nhằm phục vụ thị trường trong dịp Tết. Do những sản phẩm này vừa “độc, lạ” lại rất khó làm nên thường xuyên khan hiếm hàng trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo Dân Trí