Ngày 7.7, Công an phường Đúc, thành phố Huế xác nhận có sự việc một bà mẹ đưa con đi thi bị mất ví tiền xảy ra trên địa bàn phường.

Thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại Huế

Cụ thể, hai mẹ con bà L.T.H, 40 tuổi, quê ở Nghệ An đưa con trai vào Huế thi đợt 2, khi đến tại ga Huế thì mất hết tài sản.

Em Đoàn Thanh Thiên, nhóm trưởng nhóm 6, Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học sư phạm Huế cho biết, sáng 6.7, trong lúc trực ở ga Huế, khi ra về em phát hiện có hai mẹ con quê ở Nghệ An vào Huế dự thi đại học.

Người mẹ cho biết, khi vào ga mua lại vé để khi thi xong về thì không may bị mất ví, trong ví gồm nhiều giấy tờ và số tiền ước tính gần 10 triệu đồng.

"Sau đó em đã xin số điện thoại Công an Phường Đúc, mời dì vào ghế khu vực tình nguyện viên ngồi nghỉ ngơi và nói chuyện giúp dì bình tĩnh”, Thiên cho biết.

Bà Hờn cho biết, để con trai yên tâm làm bài thi, bà vẫn đang giấu con. Số tiền đưa con đi thi bỏ trong ví đã mất, nên giờ không còn 1 đồng xu nào, cũng may được các tình nguyện viên đưa về phường Hương Sơ có chỗ ăn, ở miễn phí nên cũng không ảnh hưởng lớn.

Được biết, thí sinh nam con bà H. thi ở Hội đồng thi trường THCS Nguyễn Văn Linh - TP. Huế.

Sự việc đang được công an phường Đúc, TP. Huế đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Phương