2.000kg nội tạng động vật được chở thuê từ thành phố Ninh Bình đưa vào tiêu thụ cho một người đàn ông tại Khu Công nghiệp Hoàng Mai.

Chiều 19/10, Tổ công tác tiêu hủy TP Vinh đã tổ chức tiêu hủy 2.000kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bốc mùi hôi thối.

Trước đó, vào hồi 14h ngày 14/10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có 1 xe ô tô tải chở hàng hóa không có nguồn gốc đang đậu tại khu công nghiệp Hoàng Mai, thuộc khối Tân Thành, phường Quỳnh Tiến, Thị xã Hoàng Mai.

Dua 2 tan noi tang boc mui vao khu cong nghiep tieu thu - Anh 1

2.000kg nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối.

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Nghệ An đã phối hợp với Công an Thị xã Hoàng Mai kiểm tra xe ô tô tải biển số KC 6013 do anh Nguyễn Trường Sơn (SN 1974) trú tại phường Tân Thanh, TP Ninh Bình điều khiển. Qua kiểm tra phát hiện trên thùng xe ô tô có nhiều thùng xốp và bao xác rắn bên trong chứa 2.000kg nội tạng động vật các loại như: Tim, cật, lòng, giò heo đã bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ xe không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tổ công tác đã tiến hành đưa người, phương tiện và tang vật về trụ sở Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An làm việc.

Dua 2 tan noi tang boc mui vao khu cong nghiep tieu thu - Anh 2

Lô hàng được bàn giao cho Trạm thú y TP Vinh tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định.

Tại đây, anh Sơn cho biết số nội tạng được anh chở thuê cho một người phụ nữ tên là Nguyễn Thị Thảo cùng trú tại thành phố Ninh Bình đưa vào Khu Công nghiệp Hoàng Mai giao cho một người đàn ông không rõ tên tuổi để tiêu thụ.

Tổ công tác đã ra quyết định xử phạt hành chính và bàn giao lô hàng cho Trạm thú y TP Vinh tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định.

Võ Huyền

Đài Vinh