Bài phỏng vấn được đăng tải trên một tờ tạp chí của Serbia - mà phía ông Trump cho là ngụy tạo, đang đổ thêm dầu vào lửa trước làn sóng phản đối ƯCV đảng Cộng hòa ngày một tăng cao trong dư luận Mỹ.

Du luan My lai day song vi bang chung moi nhat cho thay Donald Trump 'than Nga' - Anh 1

Thông tin về bài phỏng vấn Donald Trump được tờ báo Seriba đưa lên trang nhất

Trong số báo ra ngày thứ Năm vừa qua, tờ tuần báo Nedeljnik của Serbia đã đăng tải một bài viết được cho là cuộc phỏng vấn độc quyền với tỷ phú Trump, với tiêu đề: "Tôi xin lỗi Serbia".

Nedeljnik khẳng định bài phỏng vấn gồm 5 câu hỏi trên được phía ông Trump trả lời qua đường email, qua văn phòng tranh cử của tỷ phú này ở Indiana, với sự giới thiệu của nam diễn viên gốc Serbia Vladimir Rajcic.

"Việc ném bom Serbia, những người là đồng minh của chúng ta trong cả hai cuộc Thế chiến, là một sai lầm lớn", tờ tuần báo dẫn lời ông Trump.

"Người Serbia rất tốt bụng. Đáng tiếc là chính quyền Clinton lại gây cho họ nhiều đau thương, và cả dọc khu vực Balkan nữa".

Bài phỏng vấn trên nhanh chóng được tạp chí Newsweek của Mỹ phát hiện và sau đó được các phương tiện truyền thông khai thác tràn lan. Newsweek dẫn lời Giáo sư Eric Gordy tại London, cho rằng đó là thêm một dấu hiệu cho thấy có sự "liên kết" của Trump với Nga.

Nhận định trên được văn phòng tranh cử của bà Hillary Clinton dẫn lại vào chiều ngày hôm qua, cáo buộc Trump là "đồng minh" của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Một số tờ báo khác, không xoáy vào quan hệ Trump-Putin mà chỉ trích nặng nề quan điểm Mỹ "có lỗi với người dân Serbia". Các tờ báo này khẳng định việc Mỹ và NATO ném bom tỉnh Kosovo thuộc Serbia vào năm 1995 đã "cứu cộng đồng người Hồi giáo và dân Albany ở đó khỏi họa diệt chủng".

Phản ứng trước bài báo trên, bà Suzanne Jaworowski, Trưởng văn phòng tranh cử Trump tại Indiana - người được cho là đã gửi phần trả lời của ông Trump cho tờ báo Serbia, đã phủ nhận hoàn toàn.

"Không có cuộc phỏng vấn nào của Trump với phía Serbia cả", bà Jaworowski trả lời tờ Politico vào chiều ngày hôm qua. "Tôi không biết nó đến từ đâu. Tôi chưa từng tạo điều kiện cho bất cứ cuộc phỏng vấn nào với nhà báo người Serbia".

"Đây là một trò lừa bịp và chúng tôi đang chờ đợi tất cả các bên liên quan rút lại thông tin và đưa ra lời xin lỗi", ông Jason Miller, Cố vấn truyền thông cấp cao của chiến dịch tranh cử Trump bổ sung thêm.

Đến tối ngày hôm qua 13/10, Nedeljnik đã gỡ bài phỏng vấn trên khỏi trang web của mình, thay vào đó là một thông cáo từ các biên tập viên, cáo buộc phía tỷ phú Trump chối bỏ nội dung buổi phóng vấn vì nó không đạt được "hiệu ứng" mà họ mong muốn.

Tờ báo này cũng đăng lời tuyên bố của diễn viên Vladimir Rajcic, khẳng định cuộc phỏng vấn trên là có thật và bằng chứng sẽ "sớm được công khai trên CNN".

Sau hai buổi tranh luận trực tiếp, tỷ phú Trump đã tụt lại khá xa so với đối thủ Hillary Clinton. Hình ảnh của ứng cử viên này trong mắt cử tri Mỹ đã nhiều lần bị ảnh hưởng từ các vụ scandal trong quá khứ, cũng như các tuyên bố "vạ miệng" của ông trước đám đông.

Tuấn Ngọc (Theo RT)