(ĐSPL) - Mua bản đồ, học cách mặc cả,…đều là những điều cần thiết mà một khách du lịch cần biết khi đặt chân tới thủ đô Thái Lan.

Mua một tấm bản đồ

Có thể lần đầu đến Bangkok sẽ khiến bạn bối rối vì những tên phố hay thay đổi, những con sông quanh co cùng những quốc lộ ngang dọc. Vì vậy, bạn phải sắm cho mình một tấm bản đồ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thái. Nếu Bangkok là một mê cung thì bạn cần có một chiếc la bàn đáng tin cậy.

Khách du lịch phải trang bị nhiều kinh nghiệm khi đến Bangkok.

Học cách mua sắm

Một qui tắc mà bạn nên biết khi shopping tại Bangkok, đó là nếu hàng hóa không có mã vạch hay giá niêm yết thì bạn có quyền mặc cả. Tuy nhiên, thay vì thể hiện thái độ gay gắt, hãy tỏ ra lịch sự và mỉm cười trả giá. Hãy cố gắng hướng đến việc giảm giá từ 10 – 40% cho món hàng mà bạn muốn. Tuy nhiên nếu giá quá “chát” thì hãy bỏ qua gian hàng đó, nhưng yên tâm là chắc chắn bạn sẽ được gọi lại để thỏa thuận lần cuối!

Uống nhiều nước

Nước là hành trang không thể thiếu dù bạn ở bất cứ đâu, đặc biệt là ở Bangkok với cái nóng ngột ngạt thì bạn lại càng không thể thiếu một chai nước trong ba lô du lịch. Để thay đổi, bạn có thể dử dụng đồ uống phong cách Thái, đó là một chiếc túi nhựa có tay cầm và ống hút. Nhìn có vẻ kỳ quặc nhưng bạn có thể dễ dàng tìm được ở các khu chợ và nó cũng rất tiện lợi.

Nước là hành trang thiết yếu khi du lịch Bangkok.

Trải nghiệm một tour cố định

Một tour du lịch sẽ đưa bạn đến nhiều nơi ở Bangkok mà bạn không thể tới được. Một tour du lịch không quá đắt đỏ, lại dễ dàng sắp xếp sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi khám phá thành phố này. Bạn sẽ không còn sợ bị lạc, đau đầu nhức óc tìm đường, mà chỉ việc tận hưởng chuyến đi quanh thành phố.

Lên kế hoạch

Khác với Rome hay Paris, Bangkok hoàn toàn không phải là nơi dành cho khách du lịch đi bộ tham quan. Bạn nên vạch ra bạn muốn tới đâu, thăm địa điểm nào và sau đó thực hiện lộ trình của mình. Ngoài sử dụng taxi, bạn có thể kết hợp đi bộ, hay sử dụng những phương tiện khác như: tàu bè, tàu điện ngầm, tàu hỏa trên cao,…để tới nơi mình muốn.

Sử dụng phương tiện công cộng thường xuyên

Để dễ dàng trong việc tham quan thành phố, bạn nên sử dụng phương tiện công cộng như tài hỏa trên cao hay tàu điện ngầm. Những phương tiện này sẽ là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn chu du quanh Bangkok mà không phải chịu cáí nắng nóng ở đây, vì ở trên tàu có lắp đặt điều hòa sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu trong chuyến đi của mình.

Sử dụng phương tiện công cộng để tham quan thành phố.

Mẹo đi taxi

Bắt taxi ở Bangkok, hãy nhớ: đầu tiên là tránh đi vào giờ cao điểm, thứ hai là yêu cầu lái xe bật đồng hồ đo lên. Nếu anh ta từ chối, hay xra khỏi xe và tìm chiếc xe khác. Bạn đừng lo vì ở Bangkok có vô số taxi. Cuối cùng là chắc chắn bạn không bỏ quên cái gì trong xe, luôn cầm theo đồ đạc bên mình.

Mang theo một bản sao hộ chiếu

Cái này để đề phòng khi cảnh sát địa phương hay nhà chức trách muốn xem thông tin của bạn. Vì vậy, thay vì nỗi lo mất hộ chiếu khi luôn kè kè bản chính bên mình thì hãy photocopy ra một bản sao để mang theo.

Cầm một tấm thẻ khách sạn có chỉ dẫn bằng tiếng Thái

Dù rất đơn giản những lại rất quan trọng với những khách du lịch đến Bangkok. Một tấm thẻ ghi rõ ràng địa chỉ bằng tiếng địa phương sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị lạc. Chắc chắn là bạn sẽ dễ dàng về nhà hơn khi đưa cho lái xe taxi tấm thẻ này so với việc tự nói với anh ta bằng thứ tiếng xa lạ.

Lan Anh