Ngành công nghiệp khách sạn của Nhật Bản đã được hưởng lợi đáng kể từ sự mất giá của đồng yên Nhật. Lợi nhuận của các khách sạn Nhật Bản đã tăng nhanh chóng trong vòng 4 năm trở lại đây, theo Breaking Travel News.

Du lich Nhat Ban 'huong loi' nho su mat gia cua dong yen - Anh 1

Thủ đô Tokyo - Nhật Bản

Theo điều tra của trang STR, GOPPAR (chỉ số lợi nhuận đi vào hoạt động của tổng các phòng nghỉ có sẵn) tại Nhật Bản đạt 12,512.18 yên trong năm 2015. Đây là giá trị GOPPAR cao nhất mà Nhật Bản đạt được kể từ thời điểm cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 xảy ra.

Các nhà phân tích của trang web STR đã chỉ ra sự tương quan giữa việc mất giá của đồng yên Nhật và việc các lượt khách quốc tế tăng trong những năm gần đây.

Nước Nhật đã đón gần 20 triệu khách du lịch ở qua đêm trong năm 2015, tăng 47% so với năm trước. Số lượng khách du lịch Nhật Bản chủ yếu đến từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Mỹ.

Đơn vị tiền tệ của các nước nói trên đều tăng so với đồng yên Nhật vào năm 2015, điều này khiến cho du lịch Nhật Bản rẻ hơn so với trước đây.

Năm 2016, mặc dù đồng Yên đã dần lấy lại được giá trị, tuy nhiên lượng khách du lịch đến Nhật Bản vẫn được dự đoán là sẽ tăng 17,8% trong năm nay.

"Lãi suất từ nền công nghiệp khách sạn ở Nhật Bản đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Việc du lịch với giá rẻ hơn tại Nhật Bản đã tạo ra lợi ích lâu dài cho nên công nghiệp du lịch, khách sạn tại đất nước này, tôi hy vọng đồng Yên Nhật sẽ dần lấy lại giá trị đồng thời nhu cầu về du lịch Nhật Bản của các khách hàng Châu Á cũng sẽ gia tăng", Shiori Sakurai, giám đốc phát triển kinh doanh STR của Nhật Bản cho biết.

Nhật Bản hiện có 61 dự án khách sạn và 16.426 phòng nghỉ sẽ được triển khai trong các giai đoạn phát triển du lịch trong thời gian tới. Gần ½ những trong số đó nằm ở thủ đô Tokyo, với 23 dự án và 6.001 phòng để chuẩn bị cho việc đăng cai Thế vận hội mùa hè 2020./.

Trang Thùy(TheoBreaking Travel News)