Ngày 29-11, Tổng Cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Ban quản lý Flamingo Đại Lải đã tổ chức chương trình công bố và giới thiệu sản phẩm du lịch nghệ thuật.

Du lich kham pha nghe thuat tai Flamingo Dai Lai - Anh 1

Một góc nhà hàng Bambo Wings- một trong những điểm nhấn của khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch cho biết: Mặc dù du lịch khám phá nghệ thuật là loại hình du lịch còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng đây là loại hình du lịch có một sức hút đặc biệt đối với du khách. Nhất là đối với những ai không chỉ muốn tìm khu nghỉ dưỡng mà còn muốn mở rộng nhân sinh quan qua những tác phẩm nghệ thuật tại nơi mình đặt chân đến.

Cũng theo ông Tuấn các tác phẩm được trưng bày tại Flaminggo Đại Lải đã chứng minh sức mạnh lớn lao của nghệ thuật trong việc truyền tải những triết lý nhân sinh sâu sắc về cuộc sống và con người. Thông qua nghệ thuật đã làm sống dậy tâm hồn một vùng đất giàu tính nghệ thuật, tô điểm cho cảnh quan tươi đẹp và nối tiếp câu từ tác giả đến công chúng.

Với tour du lịch nghệ thuật, khi tham quan, du khách sẽ được khám phá những công trình kiến trúc độc đáo, những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc mang đậm hơi thở của thời đại như, “Forest In The Sky” (tòa nhà xanh nhất hành tinh) với hơn 50.000 cây xanh; nhà hàng “Bamboo Wings” với kết cấu chính là hai bộ cánh tre tầm vông uốn cong, úp lưng vào nhau tựa cánh hạc dang rộng; những cụm tác phẩm điêu khắc nổi bật như “Sức mạnh vùng đất” của nhà điêu khắc Đàm Đăng Lạng, “Rừng tia nắng” của nghệ sỹ Mukai Katsumi… hay tận hưởng nét độc đáo của văn hóa dân gian qua những làn điệu của hát truyền thống của dân tộc Sán Dìu.

Bên cạnh đó, trong không gian còn kết hợp hội hội họa, âm nhạc, nhiếp ảnh cũng được chú trọng phát triển, góp phần tạo nên một không gian đậm chất nghệ thuật của vùng đất này.

Đặc biệt hơn nữa, đến Flamingo Đại Lải, bên cạnh việc tham quan các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, du khách còn được hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ dịch vụ đẳng cấp hàng đầu .

Đại diện khu nghỉ dưỡng này cho biết: chỉ cần đặt phòng (giá phòng chỉ từ 1,1 triệu đồng trở lên/ khách) du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống đẳng cấp giữa thiên nhiên tươi đẹp và tận hưởng thỏa thích 52 quà tặng với giá trị lên tới hơn 27 triệu đồng gồm 18 ưu đãi về Spa, 4 ưu đại dịch vụ Golf, Tennis, Fitness Centre; 20 ưu đã về các hoạt động thể thao giải trí và 8 dịch vụ giá trị gia tăng và tiện ích cao cấp tại một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất thế giới.

D.Ngân