Ngày 29-11, Bộ Công thương cho biết, sẽ thay thế hoàn toàn xăng khoáng Ron92 bằng E5 vào thời điểm thích hợp, dự kiến khoảng tháng 6-2017.

Du kien thay the hoan toan xang A92 bang E5 vao thang 6 nam sau - Anh 1

Theo Bộ Công thương, đây là lộ trình được đưa ra từ trước và đang nỗ lực thực hiện. Các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh E5 đang gấp rút tiến hành rà soát tình hình thực hiện lộ trình, kiến nghị giải pháp cũng như khắc phục khó khăn trong thời gian tới.

Bộ Công thương cũng khẳng định, chất lượng xăng E5 tại các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh khi cung cấp sản phẩm ra thị trường đều được tiến hành các thủ tục đánh giá hợp quy chất lượng sản phẩm. Theo các kết quả kiểm tra chất lượng của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ, chất lượng xăng E5 đều bảo đảm theo quy định. Cho đến nay, theo báo cáo của các địa phương và các đầu mối kinh doanh xăng dầu chưa có bất kỳ khiếu nại nào của người tiêu dùng về chất lượng xăng E5.

Hiện nay, việc cung cấp ethanol nhiên liệu để phối trộn lượng xăng sinh học E5 trên chủ yếu từ hai Nhà máy Nhiên liệu sinh học của Công ty TNHH Tùng Lâm với tổng công suất 150 nghìn tấn/năm để phối trộn hơn ba triệu tấn xăng sinh học E5/năm.