KTĐT - Chiều 21/1, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hậu cho biết đến nay công tác chuẩn bị phục vụ Lễ hội chùa Hương năm 2013 đã cơ bản hoàn tất.

Đặc biệt, năm nay chùa Hương được Bộ VHTT&DL coi là lễ hội trọng điểm của năm 2013 và lễ hội đầu xuân của TP Hà Nội hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng 2013.

Ảnh minh họa . Nguồn: Internet .

Hiện tại, hệ thống đường giao thông, biển báo, biển chỉ dẫn từ Hà Đông về suối Yến đã hoàn chỉnh. Ban tổ chức đã cho lắp đặt các cụm pano, khẩu hiệu, nội dung và hình thức tuyên truyền, quảng bá phù hợp để mọi người có được những thông tin về khu di tích thắng cảnh, sơ đồ các khu vực thăm quan, giá vé các tuyến đò, giá đi cáp treo, các số điện thoại nóng... Vấn đề vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm cũng chú trọng hơn khi những người tham gia phục vụ đã được học, tập huấn kỹ lưỡng. Tình trạng cò khách, đeo bám khách cũng sẽ được xử lý mạnh tay trong mùa lễ hội năm nay.

UBND huyện Mỹ Đức đã họp với người dân xã Hương Sơn và các hộ dân đã ký kết cam đoan không chèo kéo, cò khách. Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng được tăng cường với 170 người để đảm bảo an ninh trật tự được tốt nhất.

Lễ hội chùa Hương khai hội vào mùng 6 tháng Giêng âm lịch hằng năm và kéo dài ba tháng. Phí tham quan danh thắng chùa Hương và phí thuyền, đò, cáp treo trong mùa lễ hội 2013 không tăng so với năm 2012, với giá vé tham quan thắng cảnh là 50.000đ/lượt, giá vé đò đi về là 40.000đ/lượt. Dự kiến năm nay, lễ hội chùa Hương sẽ đón khoảng 1,5 triệu lượt du khách.