Khi bị bắt tại hiện trường, hai du khách đã cố gắng bỏ trốn và thậm chí gây ra cuộc ẩu đả với cảnh sát. Trong khi, nhà vệ sinh công cộng chỉ cách nơi tè bậy 3 phút đi bộ.

Cảnh sát Sydney đã có một cuộc rượt đuổi với 2 du khách Trung Quốc hôm 29/10 sau khi bắt gặp họ đứng tè bậy tại Vườn thực vật Hoàng gia (Royal Botanic Garden) của thành phố.

Nhân chứng đăng tải vụ việc lên mạng xã hội Trung Quốc cho biết hai người khi bị phát hiện đã cố gắng bỏ trốn khỏi hiện trường. Một người sau đó đã ẩu đả với cảnh sát. Sự việc chỉ kết thúc khi hai du khách Trung Quốc bị còng tay và đưa về nơi giam giữ.

Du khach Trung Quoc te bay trong vuon thuc vat o Sydney - Anh 1

Du khách bị còng tay và đưa về nơi giam giữ. Ảnh: Shanghailist.

Theo lời các nhân chứng, nhà vệ sinh công cộng chỉ cách hiện trường 3 phút đi bộ. Sina News đưa tin hai du khách, một người 66 tuổi và người còn lại 41 tuổi, thuộc nhóm du lịch đến từ Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Người đàn ông lớn tuổi hơn đã tìm cách chống trả cảnh sát, khiến ông bị buộc tội chống đối và có hành vi xúc phạm người thi hành công vụ. Người còn lại cũng bị cáo buộc tấn công. Cả hai sẽ phải ra hầu tòa trong tháng tới.

Vụ việc một lần nữa đã làm dấy lên tranh cãi quanh hành vi và cách cư xử của khách Trung Quốc khi đi du lịch. Trước đó không lâu, hai du khách Trung Quốc đã ăn trộm nắp bồn cầu thông minh tại một khách sạn ở Nhật Bản. Sự việc khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ, buộc nữ du khách phải viết đơn xin thôi việc để tránh làm ảnh hưởng đến toàn thể công ty.

Theo Vnexpress