Hai du khách Trung Quốc đã xin lỗi và trả lại nắp bệ xí mà họ lấy từ một khách sạn ở Nhật Bản.

Du khach Trung Quoc lay cap... nap be xi trong khach san Nhat - Anh 1

Khách sạn Nhật Bản phát hiện một bệ xí biến mất và yêu cầu hoàn trả.

Danh sách hành vi phản cảm của du khách Trung Quốc ở nước ngoài lại được nối dài khi mới đây, trang tin online Yong Pai, do Cơ quan du lịch Ninh Ba quản lý, cho hay một cặp đôi tới từ miền Đông Trung Quốc đã lấy... một chiếc bệ xí bên dưới giường ngủ trong phòng khách sạn ở Nagoya, Nhật Bản hôm 17/10.

Sau khi đoàn khách rời đi, khách sạn phát hiện một bệ xí biến mất và liên lạc với hãng du lịch yêu cầu hoàn trả. Hướng dẫn viên du lịch của nhóm du khách này cho biết chiếc bệ xí được gửi lại khách sạn sau khi đoàn khách tới thăm quan núi Phú Sĩ.

Trong lời xin lỗi được đăng lên mạng, cặp đôi Trung Quốc nói rằng họ đã nghĩ chiếc bệ xí do những người khách khác từng ở phòng khách sạn trên để lại: “Tôi chân thành xin lỗi và rất tiếc. Hy vọng khách sạn và công ty du lịch địa phương có thể xử lý việc này với sự khoan dung. Tôi hứa sẽ không để hành vi không phù hợp này xảy ra một lần nữa”. Cặp đôi cũng hứa sẽ lại xin lỗi khi nghỉ ở khách sạn cùng chuỗi vào ngày cuối cùng của chuyến đi.

Cơ quan du lịch Ninh Ba xác nhận cặp đôi Trung Quốc đi từ tỉnh Chiết Giang tới Nhật Bản trong tuần này. Được biết, người vợ làm quản lý tại một ngân hàng thương mại ở Thái Châu.

Trần Minh (Theo SCMP)