Hết lần này tới lần khác, những hình ảnh đáng xấu hổ như thế này lại được lan truyền khắp nơi như một minh chứng rõ ràng về cách hành xử thiếu văn minh của người dân Trung Quốc.

Du khach Trung Quoc lai hanh xu thieu van minh tren tham do G20 - Anh 1

Du khách Trung Quốc lại hành xử thiếu văn minh trên thảm đỏ G20

Đầu tháng 9 vừa qua, Trung tâm Hội Nghị Quốc tế Hàng Châu, Trung Quốc đã vinh dự đón tiếp các vị lãnh đạo trên thế giới tới dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 nhưng trong vòng 10 ngày gần đây, trung tâm đã mở cửa đón tiếp hàng nghìn lượt khách du lịch tới tham quan.

Và trong khi đang đi trên thảm đỏ danh dự nơi các vị lãnh đạo thế giới từng rảo bước trong trung tâm hội nghị danh giá, một cậu nhóc đã không thể kiềm chế được sự phấn khích của mình khi ngồi "trả lời tiếng gọi của thiên nhiên" trước con mắt bất lực của một người bảo vệ.

Du khach Trung Quoc lai hanh xu thieu van minh tren tham do G20 - Anh 2

Cậu bé ngồi tiểu tiện ngay trên thảm đỏ dưới con mắt bất lực của nhân viên an ninh.

Một nhân viên an ninh họ Bao tự nhận với Sina rằng anh chính là người chụp lại bức ảnh gây tranh cãi đó.

Theo anh Bao, sự việc bất ngờ xảy ra vào khoảng 11 giờ sáng hôm 27/9. Khi anh vừa đi ra khỏi cửa sảnh tầng 2 thì nhìn thấy hai cha con nhà này đứng đó dáo dác ngó quanh như thể đang chờ ai đó.

Thế rồi, nhanh như cắt, đứa bé ngồi thụp xuống tiểu tiện ngay trên thảm đỏ. Cảnh tượng đó khi nhớ lại anh vẫn còn thấy xấu hổ.

Du khach Trung Quoc lai hanh xu thieu van minh tren tham do G20 - Anh 3

Nhân viên vệ sinh lại phải đi dọn hậu quả do du khách gây ra.

Tuy nhiên, có vẻ như người cha không hề nhận ra con trai đã gây ra chuyện tày đình. Ông bố chỉ quay lại khi anh Bao hét lên "xem con anh đang làm gì kìa" nhưng lúc này sự cũng đã rồi.

Người bảo vệ tên Han trong bức ảnh cho biết anh đã cảnh cáo hai bố con nhà nọ về việc làm sai trái trên. Bố mẹ cậu bé đã xin lỗi rối rít vì hành vi xấu của con mình và hứa sẽ giáo dục lại con đến nơi đến chốn.

Sau đó, anh Han đã gọi nhân viên vệ sinh đến để xử lý chiếc thảm còn gia đình cậu bé lại tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Ngay khi được đăng tải lên mạng xã hội, bức ảnh đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc không hiểu tại sao những hành vi thiếu văn minh như vậy cứ xảy ra hết lần này tới lần khác.

Du khach Trung Quoc lai hanh xu thieu van minh tren tham do G20 - Anh 4

Trung tâm hội nghị Hàng Châu mỗi ngày đón tiếp khoảng 6.000 lượt khách từ khắp cả nước đổ tới.

Theo cơ quan chức năng, đây chỉ là một trong số vô vàn vụ việc phản ánh cách hành xử thiếu văn mình của người dân đại lục đã xảy ra kể từ khi trung tâm hội nghị mở cửa cho công chúng từ hôm 26/9.

Mỗi ngày có khoảng 6.000 du khách từ khắp cả nước đổ tới tham quan trung tâm hội nghị. Nhân viên an ninh ở đây cho biết khách du lịch thậm chí còn tháo giày ngủ luôn ở bãi cỏ trên tầng thượng của trung tâm.

theo Trí Thức Trẻ