Kẻ tấn công tình dục nữ du khách Mỹ ở Thái Lan bị kết án 5 năm tù, và gia đình cô đã phản đối quyết định trên vì cho rằng đây là mức phạt quá nhẹ.

Cuối tháng 10, kẻ có ý định cưỡng bức nữ du khách Mỹ ở Thái Lan bị tòa tuyên án 10 năm tù, nhưng sau đó được giảm xuống còn 5 năm vì hắn tự nhận tội, theo Mirror.

Du khach phan doi vi ke dinh cuong buc minh bi phat nhe - Anh 1

Hannah Gavios cần 200.000 USD để chữa trị cho đôi chân của mình có thể đi lại được bình thường. Đây là số tiền lớn đối với gia đình cô. Mẹ nữ du khách đang lập một quỹ từ thiện, kêu gọi mọi người có lòng hảo tâm quyên góp giúp con gái mình để có tiền đi chữa bệnh. Ảnh: SWNS.

Tuy nhiên, gia đình và nạn nhân không chấp nhận án phạt này, họ cho rằng như thế là quá nhẹ so với những gì cô gái phải gánh chịu sau hành động dâm ô của gã đàn ông này. "Con gái tôi sẽ phải chịu đựng hậu quả của cuộc tấn công này trong suốt phần đời còn lại", mẹ nữ du khách cho biết.

Ngày 1/9, Hannah Gavios, 23 tuổi, đến Thái Lan du lịch và bị lạc đường gần bãi biển Railay thuộc khu nghỉ mát Krabi. Cô đến một văn phòng du lịch của địa phương và yêu cầu giúp đỡ để trở về khách sạn.

Gavios được một nhân viên nam có tên Apai Ruengvorn giúp đỡ, nhưng thay vì chỉ đường, người đàn ông này đưa cô vào khu rừng gần đó và thực hiện hành vi hiếp dâm, theo The Sun. Hannah cố gắng chống đỡ, bằng cách đấm vào mặt và cắn vào tai của anh ta. Sau đó, cô bỏ chạy và bị rơi xuống vách núi từ độ cao 45 m.

Cú ngã khiến Gavios bị gãy xương và chấn thương ở đầu. Hiện cô gái trẻ mất cảm giác ở chân và đang đi học với nạng, nẹp. Các bác sĩ cho biết cô mất ít nhất 2 năm cũng như tốn một khoản tiền 200.000 USD để có thể chữa trị.

Theo Vnexpress