Rõ ràng thương hiệu "đất nước của những nụ cười" mà du lịch Thái Lan gây dựng được sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong vòng một năm tới, do các hoạt động vui chơi giải trí công cộng bị tạm ngừng.

Du khach nuoc ngoai duoc canh bao truoc khi den Thai Lan trong thoi diem de tang vua Bhumibol - Anh 1

Không khí đau buồn đang bao trùm khắp đất nước Thái Lan (Ảnh: AP)

Như đã đưa tin, nhà Vua Thái Lan Bhumibol đã qua đời vào ngày hôm qua, hưởng thọ 88 tuổi. Sau nhiều tính toán, bàn luận, vào cuối buổi sáng ngày hôm nay, Bộ Ngoại giao Thái Lan đã thông báo về thời gian để tang chính thức.

Cụ thể, thời gian để tang đức Vua Bhumibol sẽ kéo dài 1 năm, bắt đầu từ ngày hôm nay. Trong thời gian để tang, mọi hoạt động vui chơi, giải trí, hội hè, tụ họp ăn mừng đều bị cấm tổ chức.

Ngành du lịch Thái Lan được cho là sẽ bị ảnh hưởng lớn từ sự kiện trên bởi rõ ràng du khách sẽ rất khó tiếp cận các loại hình vui chơi giải trí. Không chỉ trông chờ họ tới Thái Lan chỉ để ngắm cảnh và ăn uống được.

Australia là nước đầu tiên lên tiếng cảnh báo người dân nước mình nếu quyết định du lịch tới Thái Lan trong thời gian tới.

Trên website của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT), người dân nước này đã được khuyến cáo cần phải tôn trọng luật pháp và phong tục của người Thái nếu có ý định đến Thái Lan du lịch. Đặc biệt là phải "cư xử và ăn mặc cho phù hợp".

DFAT cảnh báo rằng một số loại hình giải trí và địa điểm du lịch tại Thái Lan có thể bị đóng cửa, hoặc hoạt động bị ảnh hưởng trong thời gian để tang. Ngoài ra du khách phải đặc biệt cẩn trọng khi đến Thái Lan vì có thể có những bất ổn trong xã hội và nguy cơ khủng bố.

Tuấn Ngọc (Theo Daily Mail)