Du khách 62 tuổi người Australia bị voi tấn công dẫn đến chấn thương nặng ở xương sườn, cột sống và thận.

Một du khách người Australia đã bị voi hoang dã tấn công khi đang đi nghỉ tại resort ở Phuket, Thái Lan. Theo Fairfax, ông Chan Yun, 62 tuổi, đến từ Sydney hiện làm việc tại Singapore gặp chấn thương khá nặng ở xương sườn, cột sống và thận, sau khi bị con voi vật ngã và tìm cách giẫm lên. Tai nạn xảy ra khi ông đang đi dạo trên bãi biển Mai Khao hôm 1/11.

Du khach bi voi hoang da tan cong o Thai Lan - Anh 1

Du khách người Australia bị voi hoang dã tấn công ở Phuket. Ảnh: Supplied.

“Hiện tình trạng du khách đã ổn định tại Bệnh viện Phuket”. Ông Sarawut Sisakukam, Chủ tịch quận Mai Khao trả lời The Straits Times. Theo Fairfax, một người bạn của gia đình cho biết ông Chan nhìn thấy con voi khoảng 4 tuổi di chuyển quanh khu vực không có rào chắn trên bãi biển Mai Khao, gần khu nghỉ mát 5 sao mà ông Chan Yun ở lại.

Trích lời các bác sĩ trong phòng chăm sóc đặc biệt, ông Chan cần phải quay lại Sydney để phẫu thuật bởi ông sẽ phải trả khoản chi phí rất lớn do bảo hiểm du lịch bị từ chối chi trả ở Bangkok. Gia đình ông Chan sau đó cũng đưa ra cảnh báo với du khách trong việc tương tác với động vật hoang dã. Cảnh sát Thái Lan hiện tiếp tục điều tra về cuộc tấn công.