Một nhóm du khách bị bắt giữ vì mặc đồ lót in hình cờ Malaysia để ăn mừng chiến thắng của Australia trong giải đua công thức 1 Grand Prix.

Du khach bi bat vi mac do lot in co Malaysia de an mung - Anh 1

Việc ăn mặc hở hang, thiếu đứng đắn là điều không thể chấp nhận ở một quốc gia mà người Hồi giáo chiếm đa số như Malaysia. Ảnh: Nik Asyraaf.

Theo Bangkok Post, 9 du khách Australia đến Malaysia du lịch và theo dõi giải đua xe công thức 1 Grand Prix tại trường đua Sepang International Circuit vào ngày 2/10. Sau khi Daniel Ricciardo, tay đua người Australia về nhất, nhóm du khách này đã đứng thành một vòng tròn, cởi quần áo của họ và để lộ chiếc quần lót in hình cờ Malaysia để cùng nhau ăn mừng chiến thắng.

Nhóm khách này đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ vào buổi chiều cùng ngày, sau khi cuộc đua kết thúc vì tội “cố ý xúc phạm nhằm kích động phá vỡ hòa bình”.

Abdul Aziz Ali, cảnh sát trưởng Sepang cho biết 9 du khách ở độ tuổi từ 25 đến 29. Họ sẽ bị giam trong 4 ngày.

Hình ảnh về cách ăn mừng của những du khách Australia lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội sau cuộc đua đã làm dấy sự tức giận của người dân Malaysia. Họ coi đây là hành động sỉ nhục đất nước, không thể chấp nhận.