BizLIVE - Theo BSC, giá xăng dầu bán lẻ trong thời gian tới sẽ không ảnh hưởng nhiều nếu như điều chỉnh đồng thời thuế nhập khẩu xăng dầu. Trong khi đó theo ước tính của HSC giá xăng tăng 5% sẽ trực tiếp làm tăng CPI tháng 4 thêm 0,2% và gián tiếp làm CPI 2 tháng tiếp theo tăng thêm 0,48%.

Ảnh minh họa.

CTCK HSC: Giá xăng tăng 5% sẽ tăng CPI tháng 4 thêm 0,2%

Về thông tin vĩ mô, HSC thấy giá bán lẻ xăng dầu có khả năng tăng 5% trong ngắn hạn. Mô hình giá xăng cho thấy các đơn vị đầu mối đang lỗ 651-774đ/lít đối với xăng và 22-152đ/lít đối với dầu DO và KO.

Giá bán buôn Platt bình quân tại Singapore hiện thấp hơn 0,14-4,54% so với giá bán lẻ xăng và dầu DO trong nước.

Trước đó giá bán lẻ xăng dầu đã giảm 15 lần liên tiếp kể từ cuối tháng 7/2014. Và nếu giá xăng tăng thì ảnh hưởng đến CPI tháng 3 là không đáng kể. Tuy nhiên ảnh hưởng sẽ rơi toàn bộ vào tháng 4.

HSC ước tính giá xăng tăng 5% sẽ trực tiếp làm tăng CPI tháng 4 thêm 0,2% và gián tiếp làm CPI 2 tháng tiếp theo tăng thêm 0,48%. Ảnh hưởng gián tiếp từ các đợt giảm giá xăng trước đây sẽ làm từ đi mức tăng 0,25% khỏi CPI tháng 4.

CTCK BSC: Điện tăng, xăng nhích theo?

Thuế bảo vệ môi trường áp dụng cho mặt hàng xăng dầu chính thức được điều chỉnh tăng kể từ ngày 1/5/2015. Mức thuế mới này được Chính phủ để xuất và được thông qua bởi Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Cụ thể, mức điều chỉnh tiêu biểu đối với mặt hàng xăng là từ 1.000 đồng/lít lên 3.000 đồng/lít.

Việc tăng thuế bảo vệ môi trường này về cơ bản là bù đắp cho phần giảm xuống của thuế nhập khẩu sản phẩm xăng dầu thành phẩm trong bối cảnh Việt Nam thực hiện giảm thuế nhập khẩu xăng dầu theo lộ trình cam kết của Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) kể từ 1/1/2015.

Hiện tại, xăng dầu nhập khẩu là đối tượng chịu 4 loại thuế: thuế nhập khẩu (hiện 35%, tối đa là 40% theo cam kết WTO), thuế giá trị gia tăng (hiện ở mức trần 10%), thuế tiêu thụ đặc biệt (hiện 10%), và thuế bảo vệ môi trường (hiện là 1.000 đồng/lít).

Với việc thực hiện cam kết của ATIGA, thuế nhập khẩu xăng dầu của Việt Nam buộc phải giảm xuống từ 10-20% nữa.

Trong khi đó, giá bán lẻ xăng dầu của Việt Nam hiện vẫn thấp hơn đáng kể so với giá bán ở Trung Quốc, Campuchia và Lào, dẫn đến rủi ro buôn lậu gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Giá xăng dầu bán lẻ trong thời gian tới sẽ không ảnh hưởng nhiều nếu như điều chỉnh đồng thời thuế nhập khẩu xăng dầu. Trong trường hợp giá bán lẻ mặt hàng này biến động, BSC tin rằng giá bán sẽ phụ thuộc chủ yếu vào biến động giá xăng dầu thế giới hơn chịu tác động từ việc tăng thuế này.

Trước đó, giá điện đã chính thức có quyết định điều chỉnh tăng 7,5% kể từ 16/3/2015, tương đương với mức giá bán điện bình quân 1.622,05 đồng/kWh, trong đó mức giá ở thang cao nhất là 2.579 đồng/kWh. Việc tăng giá điện mạnh này sẽ có tác động mạnh tới chi phí đầu vào, có khả năng gây tác động tiêu cực đáng kể tới tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp trong năm 2015.

CTCK Bản Việt: Doanh thu thuế trên mỗi lít xăng giảm 1.600 đồng

Quyết định tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng lên 3.000 đồng/lít là một động thái tiếp theo nhằm bù đắp cho sự sụt giảm thu ngân sách từ khả năng cắt giảm thuế nhập khẩu còn 20% (từ mức 35% hiện tại) trong năm 2015, theo lộ trình thuế của ASEAN FTA (ATIGA).

Theo ước tính của VCSC với giá dầu thô ở mức 75 USD/thùng, mức giảm thuế 15% sẽ khiến doanh thu thuế trên mỗi lít xăng giảm 1.600 đồng.

Tuy nhiên, động thái tăng thuế môi trường này sẽ làm giảm lợi ích tự mức thuế nhập
khẩu thấp hơn nhờ các Hiệp định tự do thương mại đối với nhà sản xuất và người tiêu
dùng.

HẠNH PHÚC

Tin liên quan Cú đúp xăng dầu: Vừa tăng giá, vừa tăng thuế? Nín thở chờ tăng giá xăng Giá xăng sẽ tăng mạnh, vì sao? Giá xăng có thể sẽ tăng kỷ lục nếu tăng thuế môi trường

Cùng dòng sự kiện