(2Sao) – Theo dự đoán của 2Sao, Kim Oanh – Quang Hào là cặp đôi ít cơ hội nhất tại CĐHH năm nay.

Ngay sau khi 10 cặp đôi của CĐHH được công bố, khán giả và cánh báo chí đã đưa ra nhiều dự đoán về các cặp đôi. Tuy nhiên, sau đêm thi đầu tiên, thực lực của các cặp đôi mới dần dần hé lộ. Đáng mừng là sau đêm thi đầu tiên, điểm chấm của BGK khá tương đồng với bình chọn của khán giả. Dựa vào thực tế đêm thi đầu tiên, 2Sao phân chia các cặp đôi thành 3 nhóm như sau:

Nhóm ứng viên vô địch

Mỹ Lệ - Khương Ngọc

Dù chỉ đạt được điểm 7 của BGK và điểm 8 của bình chọn tin nhắn nhưng Mỹ Lệ _ Khương Ngọc đã bắt đầu khiến các đối thủ nể sợ vì khả năng của họ. Một Mỹ Lệ “quái kiệt” trong làng hát với một diễn viên đa tài như Khương Ngọc khi kết hợp, chắc chắn sẽ tạo ra sự bùng nổ cho sân chơi CĐHH năm nay. Theo như cách Mỹ Lệ chia sẻ, họ chọn ca khúc “Triệu đóa hồng” mở đâu cho mùa thi này để xây dựng hình tượng lâu dài là hình ảnh của một cặp nghệ sĩ cho thấy chiến lược của cặp đôi này rất bài bản. Với lựa chọn khôn khéo như thế, chắc chắn họ sẽ có những bước đi vững chắc và hứa hẹn nhiều bất ngờ cho khán giả.

Đánh giá về năng lực, Mỹ Lệ - Khương Ngọc cũng là một cặp đôi sáng giá của năm nay. Không cần bàn nhiều về tài năng và giọng hát của Mỹ Lệ, ở đây chỉ xin đánh giá qua về Khương Ngọc.

Khương Ngọc đã từng có những thành công bước đầu trên con đường ca hát sau một thời gian “tập tọe” làm ca sĩ. Anh đã từng mời được Hiền Thục cộng tác với ca khúc “Tình yêu lạ kỳ” và ngay lập tức ca khúc này tạo được cơn sốt nhỏ trên cộng đồng mạng. Dù không phải là giọng ca thật sự tốt nhưng qua cách hát của Khương Ngọc, có thể thấy nam diễn viên này rất nhanh nhạy và biết mình biết ta. Dù ca khúc “Triệu đóa hồng” trong đêm thi đầu tiên không giúp Khương Ngọc khoe được giọng hát nhưng cách bè của anh cho bạn diễn đã chứng tỏ, Khương Ngọc có thể làm chủ được giọng hát và phần trình diễn của mình. Đây là điều rất ít người chơi (không phải ca sĩ) làm được, ngay cả với những người có giọng hát tốt.

Đánh giá của 2Sao: ứng cử viên số 1

Lê Trung Cương – Khánh Ngọc

Đêm thi đầu tiên là một sự thất bại thảm hại của Khánh Ngọc khi cô hát phô, chênh và thiếu cảm xúc ca khúc “Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây”. Nhưng sự thất bại của Khánh Ngọc vô tình lại là đòn bẩy giúp Lê Trung Cương tỏa sáng. Giọng hát của siêu mẫu này nhanh chóng thuyết phục BGK và khán giả. Đặc biệt, với khán giả, họ rất mong chờ những nhân tố mới, tưởng như đơn giản nhưng hứa hẹn nhiều ẩn số. Chắc chắn Lê Trung Cương sẽ được sự hậu thuẫn từ khán giả giống như trường hợp Trấn Thành của CĐHH 2011 và Trương Nam Thành BNHV 2012.

Đánh giá của 2Sao: ứng cử viên số 2

Cát Phượng – Phan Đinh Tùng

Đây là cặp đôi tạo được tiếng cười sảng khoái cho khán giả một cách rất hồn nhiên. Phan Đinh Tùng sở hữu một lượng fan khủng và sẵn sang hỗ trợ cho anh bất cứ lúc nào. Điều này đã từng được chứng minh khi anh tham gia Hợp ca tranh tài 2012.

Trong khi đó, Cát Phượng, bằng sự cá tính, chất “điên” rất bản năng và dễ chịu, lại dễ khiến BGK và khán giả có cảm tình. Tuy nhiên, thừa nhận một cách công bằng, giọng hát của Cát Phượng khó lòng có thể đi sâu nếu như không có sự tiến bộ.

Đánh giá của 2Sao: Ứng cử viên số 3

Thanh Thúy – Dương Triệu Vũ

Cặp đôi này chắc chắn sẽ là đối thủ nặng ký cho top 3 chung cuộc. Họ có một ngoại hình đẹp, có lượng fan hâm mộ riêng. Họ có giọng hát và theo như thực tế đêm thi đầu tiên, họ là cặp đôi nhiều chiêu trò nhất.

Hội tụ đủ những yếu tố để tạo nên một cặp đôi hoàn hảo nhưng có cảm giác Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy rất khó tạo nên sự đột phá. Chính sự cầu toàn và quá an toàn sẽ là điểm yếu, kiềm chân họ trong cuộc chơi này.

Đánh giá của 2Sao: Ứng cử viên số 4.

Nhóm an toàn

Gọi đây là nhóm an toàn vì khả năng cho ngôi vị số 1 của họ không nhiều, nhưng họ cũng ít nguy cơ dừng cuộc sớm.

Hoàng Hải – Thùy Linh

Chàng Hoàng tử VPop một thời và người đẹp Wushu chắc chắn sẽ được khán giả ủng hộ và việc họ bị loại sau 1, 2 đêm đầu tiên gần như là không thể. Về mặt năng lực, cặp đôi này được đánh giá ở mức khá. Hoàng Hải hát tốt, Thùy Linh hát ở mức trung bình. So với mặt bằng chung, họ nhỉnh hơn một số đối thủ.

Hơn nữa, Hoàng Hải cũng có lượng fan tương đối đông và việc các fan hâm mộ hào phóng tin nhắn để giữ chân hoàng tử V-Pop ở lại với cuộc chơi sẽ là lợi thế cho cặp đôi này.

Thái Trinh – Phan Anh

Mở màn với màn trình diễn không thành công và chỉ nhận điểm 2 từ phía BGK nhưng Phan Anh – Thái Trinh vẫn chinh phục được khán giả khi họ dành điểm 6 từ khán giả. Đây là cặp đôi hiếm hoi mà cả hai thí sinh đều có lượng fan đông đảo. Và rõ ràng, đây là lợi thế rất lớn của họ trong cuộc đua năm nay.

Một điểm cộng nữa cho Phan Anh – Thái Trinh là họ khá thông minh. Phần trình diễn của họ có thể không được đánh giá cao về giọng hát nhưng lại có sức thu hút nhất định trong cách dàn dựng, diễn xuất. Và họ thể hiện tinh thần ca khúc khá tốt. Đây cũng là một yếu tố khiến khán giả truyền hình thích thú và không ngại nhắn tin bình chọn.

Thảo Trang – Thuận Việt

Cô ca sĩ Xấu lạ và NTK áo dài gặp bất lợi lớn khi nhận được ít sự quan tâm của khán giả. Nhưng khả năng họ dừng cuộc chơi sớm là không lớn vì đây là cặp đôi có năng lực. Thảo Trang sở hữu giọng ca đẹp, đủ sức chinh phục khán giả của mọi dòng nhạc, mọi lứa tuổi. Trong khi đó, sự mộc mạc của Thuận Việt cũng là một điểm dễ được khán giả và BGK ưu ái. Đây sẽ là cặp đôi hứa hẹn nhiều thu vị bởi họ mang tới giọng hát thực sự chứ không lạm dụng chiêu trò.

Nhóm nguy hiểm

Nhóm nguy hiểm bao gồm những cặp đôi có khả năng phải dừng cuộc chơi sớm

Kim Oanh – Quang Hào

Quang Hào hát hay, điều đó không thể phủ nhận. Nhưng khán giả của anh lại không phải là người sẵn sàng bỏ tin nhắn để bình chọn cho thần tượng, nhất là khi anh kết hợp với giọng ca được cho là thảm họa số 1 của CĐHH năm nay.

Trong khi đó, Kim Oanh có vẻ khá khẩm hơn về mặt fan hâm mộ. Chị là một trong những diễn viên được yêu thích nhất ở miền Bắc và có có một lượng khán giả khá trung thành sẵn sàng hộ trợ bằng tin nhắn trong cuộc thi. Cái hay của Kim Oanh là khi lên sân khấu, chị giữ được sự tưng tửng như những vai diễn của mình. Bởi thế, khán giả vẫn phần nào ưu ái cho cặp đôi này khi dành cho họ 4 điểm bình chọn. Tuy nhiên, điều đó cũng rất khó giúp Kim Oanh – Quang Hào “thoát hiểm”. Với sự chênh lệch quá lớn về giọng hát, Kim Oanh – Quang Hào rất ít cơ hội vượt qua cửa ải giám khảo. 2Sao dự đoán, họ sẽ là cặp đôi phải chia tay sớm nhất với cuộc thi năm nay.

Nathan Lee – Ngọc Oanh

Cặp đôi trai đẹp – gái đẹp này cũng gặp bất lợi về mặt khán giả khi Ngọc Oanh gần như không có fan hâm mộ và Nathan Lee cũng sở hữu lượng fan khiêm tốn. Họ cũng thiếu sự hòa hợp về giọng hát để có thể thuyết phục BGK và khán giả. Đêm thi đầu tiên, họ chỉ đạt điểm 3 từ giám khảo và điểm 2 từ tin nhắn bình chọn, và là cặp đôi tạm thời đứng cuối bảng xếp hạng.

Về mặt giọng hát, Nathan Lee là người có năng lực nhưng chưa thực sự xuất sắc để có thể hứa hẹn sự đột phá. Trong khi đó, bạn diễn của anh là Ngọc Oanh, dù được cho rằng có giọng hát nhưng rất khó để nhập cuộc một cách nhiệt tình. Với cách hát của Ngọc Oanh ở đêm thi thứ nhất có thể thấy cô chưa tự tin, chưa cố gắng và chưa hết mình với cuộc chơi. Với “cánh cửa hẹp” như hiện tại, sự bàng quang của Ngọc Oanh có thể sẽ là “cú chốt” đóng sập cơ hội của cặp đôi này.

Minh Tiệp – Hà Thúy Anh

Điểm 1 từ bình chọn của khán giả sau đêm thi đầu tiên cho thấy, Minh Tiệp đã mất sức hút với người hâm mộ. Trong khi đó, Hà Thúy Anh – cô ca sĩ mới lần đầu xuất hiện trên sân khấu CĐHH đã ít nhiều gây phản cảm với người xem: về trang phục, cách hát và phong thái. Rõ ràng, cặp đôi này gặp bất lợi về mặt tin nhắn bình chọn.

Hà Thúy Anh là một ca sĩ trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm ca hát, nhất là kinh nghiệm hát song ca nên việc cô dìu dắt Minh Tiệp dường như là quá sức. Đó là chưa kể, điểm yếu thường gặp của các ca sĩ trẻ là thường hay khoe giọng, lấn lướt bạn diễn để thể hiện mình. Lỗi này, ở đêm thi đầu tiên, Hà Thúy Anh cũng mắc phải.

Minh Tiệp, dù được giám khảo đánh giá là có giọng hát nhưng qua truyền hình, rất nhiều khán giả lại phản đối điều này. Cũng có thể việc lựa chọn ca khúc tiếng Anh gây bất lợi cho anh trong đêm thi đầu tiên. Hy vọng, đêm thi sau, Kinh Kông sẽ chọn ca khúc tiếng Việt để khoe giọng hát để khán giả có cái nhìn tích cực hơn về năng lực của anh.

Tùng Chi