Apple đang cố gắng đáp ứng nhu cầu iPhone 7 Plus, nhưng có thể công ty không thể đáp ứng đủ các nhu cầu vào cuối năm nay, CEO Tim Cook vừa cho biết.

Trả lời trước câu hỏi của nhà đầu tư về việc liệu công ty có đạt trạng thái cân bằng giữa cung/cầu iPhone vào cuối năm nay, ông Cook nói ‘thật khó để nói đạt được’.

Theo ông Cook, iPhone 7 đáp ứng đủ, nhưng iPhone 7 Plus thì không chắc chắn. Ông Cook không thể xác nhận vào thời điểm này vì nhu cầu cơ bản là rất mạnh cho cả hai sản phẩm, nhưng iPhone 7 Plus có nhu cầu tăng đặc biệt kể từ sau ngày thiết bị được tung ra thị trường vào tháng 9.

Du bao Apple khong dap ung du nhu cau iPhone 7 Plus vao cuoi nam - Anh 1

Doanh số iPhone của Apple sẽ tăng trưởng trở lại trong quý cuối cùng của năm 2016

Đây là điều rất quan trọng dành cho Apple, bởi nó sẽ giúp công ty tìm kiếm được sự tăng trưởng doanh thu trở lại trong quý cuối cùng của năm 2016. Kỳ mua sắm cuối năm là rất quan trọng với Apple, đặc biệt khi công ty đang có cơ hội lớn nhờ sự thất bại của Galaxy Note 7.

“Nó rất khó để đánh giá nhu cầu khi bạn đang bán tất cả mọi thứ bạn đang làm, vì vậy chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm thông qua quý tới đây, nhưng chúng tôi đủ tự tin để cung cấp thông tin rằng mức tăng trưởng sẽ quay trở lại trong quý tới. Một điều rõ ràng là rất tốt cho công ty”, ông Cook cho biết.

Doanh số bán iPhone của Apple đã không chỉ bị chậm lại mà còn suy giảm trong vài quý gần đây. Một phần nguyên nhân là do sự bão hòa tổng thể của hệ sinh thái smartphone, đặc biệt kể từ khi Apple chỉ nhắm vào thị trường cao cấp . Apple đang phải chứng kiến rất nhiều sự cạnh tranh của các nhà sản xuất khác đang cố gắng đánh bại hãng với các sản phẩm ở mức giá chào bán thấp hơn.

Du bao Apple khong dap ung du nhu cau iPhone 7 Plus vao cuoi nam - Anh 2

iPhone 7 Plus đang là sản phẩm được người tiêu dùng săn đón nhiều nhất, một phần nhờ camera kép trên máy.

“Chúng tôi đang cung cấp nguồn iPhone 7 và 7 Plus hạn chế. Khi bạn nói về đối thủ cạnh tranh, nó không đặc biệt liên quan đến chúng tôi bởi chúng tôi bán tất cả mọi thứ mà chúng tôi có thể sản xuất. Khi nhìn vào tất cả những điều này, chúng tôi nghĩ rằng nó cần thiết với tổng thể công ty, doanh thu công ty mới tăng trưởng. Chúng tôi không dựa vào một sản phẩm cụ thể, nhưng chúng tôi rất tự tin quỹ đạo tăng trưởng của iPhone sẽ quay trở lại”, giám đốc tài chính Apple - Luca Maestri cho biết.

Hiện tại, iPhone 7 Plus liên tục bị chậm trễ giao hàng vì nhu cầu dành cho sản phẩm đã vượt xa nguồn cung. Nếu cố gắng mua iPhone 7 Plus, sự chậm trễ giao hàng có thể kéo dài đến vài tuần. Apple đang cố gắng làm càng nhiều điện thoại iPhone 7 Plus có thể.

Nhã Vân theo Techcrunch