Do quá hồi hộp khi nhận giải thưởng trên sân khấu WebTVAsia Awards 2016, bà xã Lý Hải tỏ ra lúng túng khi nói tiếng Anh và dịch sai lời chồng.

Tối ngày 26/11, lễ trao giải WebTVAsia Awards 2016 diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc quy tự dàn ngôi sao khủng của châu Á. Ngoài Chi Pu, Rocker Nguyễn, Only C, Lou Hoàng, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà cũng có mặt tại đây. Trong đó, với bộ phim đình đám “Lật mặt 1”, Lý Hải nhận được giải thưởng Phim điện ảnh online phổ biến nhất năm 2016 (The most popular online movie 2016). Đây là bộ phim do nam ca sĩ đóng vai chính kiêm nhà sản xuất và đạo diễn.

Du ap ung dich sai loi Ly Hai tai le trao giai phim o Han Quoc, Minh Ha van duoc nguong mo - Anh 1

Lý Hải - Minh Hà tại lễ trao giải WebTVAsia Awards 2016. (Ảnh: Facebook)

Xuất hiện trên sân khấu WebTVAsia Awards 2016, Lý Hải diện trang phục vest bảnh bao khoe vẻ trẻ trung ở tuổi ngấp nghé 50. Sánh đôi cùng anh là bà xã Minh Hà. Người đẹp diện bộ đầm dáng rộng in họa tiết đậm chất Việt Nam. Tại đây, Lý Hải có bài phát biểu cảm nhận bằng tiếng Việt sau khi giành giải thưởng tại lễ trao giải danh giá. Trong khi đó, Minh Hà là người phiên dịch tiếng Anh cho chồng.

Clip Minh Hà lúng túng khi nói tiếng Anh.(Nguồn: Youtube)

Lý Hải giới thiệu: “Xin gửi lời chào tới tất cả mọi người, xin giới thiệu tôi là đạo diễn của phim Lật mặt. Còn đây là bà xã của tôi - nhà sản xuất". Tuy nhiên, cô lại tỏ ra khá bối rối, lúng túng khi dịch lại lời của Lý Hải. Thay vì giới thiệu ông xã, bà mẹ bốn con lại nhầm ngôi xưng khi tự nhận mình là Lý Hải. Sau khi nhận ra lỗi sai, Minh Hà xin lỗi và bắt đầu lại. Người đẹp sinh năm 1985 giới thiệu người bên cạnh là Lý Hải còn mình là Minh Hà, đến từ Lý Hải Production, Việt Nam. Ngay sau đó, Minh Hà nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và hoàn thành tốt việc phiên dịch cho chồng.

Du ap ung dich sai loi Ly Hai tai le trao giai phim o Han Quoc, Minh Ha van duoc nguong mo - Anh 2

(Ảnh: Facebook)

Du ap ung dich sai loi Ly Hai tai le trao giai phim o Han Quoc, Minh Ha van duoc nguong mo - Anh 3

Minh Hà phiên dịch lời chồng trên sân khấu WebTVAsia Awards 2016.

Minh Hà luôn là người đồng hành và giúp đỡ chồng trên mọi phương diện. Vốn từng du học nước ngoài một thời gian, phát âm tiếng Anh của Minh Hà khá chuẩn, có ngữ điệu và tự nhiên. Có thể do quá run khi đứng trên sân khấu lớn cũng như sau thời gian dài không vận dụng nên người đẹp khá bối rối và lúng túng. Trước lỗi nhỏ của người đẹp 8x, cư dân mạng bênh vực: "Thông cảm cho cô ấy bởi vì bận rộn chuyện con cái nói chung và cô ấy không thường xuyên sử dụng nên quên đó thôi" hay "Minh Hà là thạc sĩ luật tu nghiệp bên nước ngoài nhé. Do chị ấy run quá thôi". Trên Facebook, người hâm mộ cũng nhận xét ca ngợi bà mẹ bốn con: “Phía sau một người chồng thành công luôn có một người vợ thông minh. Minh Hà là một người rất tuyệt vời”.

Không chỉ vậy, dù đã trải qua 4 lần sinh nở và ở tuổi tam tuần nhưng Minh Hà vẫn giữ được vẻ đẹp trẻ trung như thời con gái. Nhan sắc của Minh Hà được nhận xét không hề kém cạnh bất cứ mỹ nhân Hàn Quốc nào trên thảm đỏ.

Du ap ung dich sai loi Ly Hai tai le trao giai phim o Han Quoc, Minh Ha van duoc nguong mo - Anh 4

Du ap ung dich sai loi Ly Hai tai le trao giai phim o Han Quoc, Minh Ha van duoc nguong mo - Anh 5

Một số hình ảnh khác của vợ chồng Lý Hải tại Hàn Quốc. (Ảnh: Facebook)

Minh Hà sinh năm 1985, kém Lý Hải khá nhiều tuổi. Hai người kết hôn khi Minh Hà mới 25 tuổi. Không chỉ xinh đẹp, bà xã Lý Hải còn là người phụ nữ tài giỏi. Cô có bằng thạc sĩ luật, từng du học Mỹ. Bà mẹ bốn con từng tâm sự cách đây khá lâu: “Nhìn vào bạn bè, thấy họ thành đạt tôi buồn lắm. Lúc tôi ra trường, tôi được rất nhiều lời mời gọi. Bạn bè không học khá bằng tôi nhưng sau 3 năm họ đã hơn tôi rất nhiều. Họ có một vị trí nhất định, nhiều người đã trở thành luật sư, có khoản thu nhập lớn trong nghề, có tiếng tăm. Tôi nhìn họ cảm thấy tiếc nuối và bực tức vì mình không có cơ hội để thành đạt cho bản thân.

Tuy nhiên, cái gì cũng có sự công bằng, bù lại, tôi có chồng, con và gia đình hạnh phúc. Những người bạn của tôi lại không được như thế. Do vậy, tôi nghĩ ông trời rất công bằng”.

Piao Liang